หนุ่มโหดแค้นครูสาวไม่รับรัก บุกยิงกลางวงข้าว

643

หนุ่มสุดโหดแค้นครูสาวไม่รับรัก ถือปืนบุกไปยิงกลางวงขณะนั่งกินข้าวกับครอบครัว จนบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล  ส่วนมือปืนญาติช่วยกันจับตัวได้ แล้วรุมประชาทัณฑ์อาการปางตาย

ตำรวจเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภายในบ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่บ้านแม่มอกกลาง หมู่ที่ 2 ตำบลแม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง  ผู้ที่ถูกยิงคือ นางสาวนันทรัตน์ จองมล หรือครูอิง อายุ 23 ปี มีบาดแผลที่ข้างลำตัว กระสุนฝังใน บาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

สอบสวนทราบว่านางสาวนันทรัตน์ได้กลับมาบ้านเพื่อเยี่ยมญาติในวันเข้าพรรษา หลังเพิ่งรับการบรรจุเป็นครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดตาก และช่วงค่ำได้นั่งกินข้าวกับครอบครัวที่ใต้ถุนบ้าน ระหว่างนั้นมีนายพงษ์สุวรรณ ติ๊บปะสอน อายุ 30 ปี เดินเข้ามาที่บ้านก่อนจะชักปืน ขนาดจุด 22 ยิงใส่นางสาวนันทรัตน์ 1 นัด จนล้มฟุบ ทางญาติจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่เจ้าตัวก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่นายพงษ์สุวรรณถูกญาติผู้เสียชีวิตช่วยกันจับตัวไว้ได้ และรุมประชาทัณฑ์จนบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลเถิน ขณะที่ตำรวจได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว หากพ้นขีดอันตรายก็จะนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับสาเหตุนั้น ญาติให้การว่านายพงษ์สุวรรณได้มาแอบชอบนางสาวนันทรัตน์  แต่ฝ่ายหญิงไม่สนใจแม้ว่าจะพยายามตามตื้อหลายครั้ง จนเมื่อแน่ใจว่าไม่สำเร็จจึงขู่ว่าจะฆ่าให้ตาย แต่ไม่มีใครคิดว่าจะทำจริง

สำหรับนางสาวนันทรัตน์ หรือครูอิง เพิ่งบรรจุเป็นครูที่จังหวัดตากได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น  ขณะที่เพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันสมัยมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเถินวิทยาและเพื่อนที่เรียนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่รวมทั้งเพื่อนครู ได้โพสต์อาลัยครูสาวผ่านทางเฟซบุ๊กกันเป็นจำนวนมาก