สุดเศร้า! แม่ป่วยเรื้อรังคิดสั้นโดดตึก จบชีวิต พ้อไม่อยากเป็นภาระลูกสาว

344

ลูกสาวช็อก พบศพแม่ห้อยติดลวดหนามกำแพงห้องเช่า หลังคิดสั้นกระโดดตึกดับ เผยปมเหตุป่วยเรื้อรังนับ 10 ปี มักตัดพ้อบอกไม่อยากมีชีวิตอยู่ให้ลูกสาวลำบาก

ที่เกิดเหตุเป็นแมนชั่นสูง 3 ชั้น ในตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบร่างหญิง อายุ 45 ปี ติดอยู่ตรงกำแพงที่ขึงด้วยลวดหนามเสียชีวิต หลังกระโดดลงมาจากห้องพักบริเวณชั้น 3

สอบถาม หญิงสาว อายุ 23 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า แม่มีอาการป่วยเรื้อรังมานานแล้ว ประมาณ 10 ปี ทางครอบครัวก็ไม่ได้มีเงินมาก เพราะทำงานหาเช้ากินค่ำ ที่ผ่านมา จึงไม่ค่อยมีเงินรักษาแม่ได้เต็มที่ จึงทำให้ร่างกายของแม่เริ่มอ่อนแอลงจนไม่สามารถเดินได้สะดวก และแม่ก็มักจะพูดตัดพ้ออยู่เป็นประจำว่าอยากจะตายไป เพราะไม่อยากเป็นภาระของลูก  ไม่อยากให้ลูกเหนื่อย ตนเองก็จะคอยปลอบใจแม่มาโดยตลอดว่า อย่าทำแบบนั้นเลย อยู่ด้วยกัน…อย่าทิ้งกันไปไหน

ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าจะต้องพาแม่ไปโรงพยาบาล เพื่อทำการฟอกไตตามหมอนัด แต่เมื่อตื่นขึ้นมาก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบว่า แม่กระโดดตึกเสียชีวิตร่างไปค้างอยู่บริเวณกำแพงรั้ว จึงพยายามตั้งสติก่อนโทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้ถ่ายรูปและเก็บหลักฐานต่าง ๆ ไว้ พร้อมส่งร่างไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลบางละมุง ก่อนให้ญาตินำกลับมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป