คนร้ายขับกระบะ ประกบยิงกลุ่มวัยรุ่น บาดเจ็บสาหัส 2 คน

585

เกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะ ประกบยิงกลุ่มวัยรุ่น บาดเจ็บสาหัส 2 คน

 

เหตุเกิดขึ้น เวลาประมาณ 03.00 นาฬิกา  ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ไปตรวจสอบที่ถนนมิตรภาพ ตำบลปากเพรียว  อำเภอเมือง พบผู้บาดเจ็บ 2 คน นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือและพบรถจักรยานยนต์สีแดงล้มคว่ำอยู่ นอกจากนี้ยังมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. และเสื้อสีขาวที่เปื้อนเลือด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นาย ภาคิน  สามัคคี อายุ 26 ปี เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณ ด้านหลัง 1 นัดและนาย ศราวุฒิ  สุพานิช  อายุ 26 ปี คนซ้อนท้ายถูกยิงเข้าที่บริเวณไหล่ขวา 1 นัดหน้าอก 1 นัด และขาด้านซ้าย 1 นัด รวมเป็น 3 นัด อาการสาหัสเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลสระบุรี  จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวน เพื่อนผู้บาดเจ็บ บอกว่าก่อนเกิดเหตุพากันไปนั่งกินข้าว ที่ย่าน บ.ข.ส. สระบุรี  ระหว่างขี่รถออกมา เพื่อจะไปรับแฟนของผู้บาดเจ็บ มีรถกระบะยี่ห้อมาสด้าตัวใหม่ 4 ประตู สีขาวจำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ขับตามหลังมาแล้วบีบแตร เพื่อจะแซงแต่เพื่อนที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ด้านหน้าไม่ให้แซงคนขับกระบะ จึงขับไล่ตามก่อนจะลดกระจกลงและชักปืนออกมายิงใส่ 3 นัดแต่ไม่โดน จากนั้นผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์พยายามจะหนี แต่ถูกตามไล่ยิงกระทั่งรถจักรยานยนต์ล้มและถูกยิงบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมดคาดว่าอาจจะมีเรื่องกันมาก่อน  โดยจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และจะสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อหาผู้ที่กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป