“อ๋อม อรรคพันธ์” พาแฟนรายการเที่ยวเกาะในฝันเพลินสีสันทะเลตะวันออก

884

กิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาคครั้งที่ 2 เพิ่งจบลงไปด้วยความประทับใจ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณอ๋อม อรรคพันธ์ พระเอกสุดหล่อจากช่อง 7 สีตัวแทนภาคตะวันออก ได้พาแฟนรายการผู้โชคดีทั้งสิบท่านไปเพลิดเพลินสีสันทะเลตะวันออก เที่ยวเกาะกูด เกาะเล็กๆที่มีความเงียบสงบเสมือนเกาะส่วนตัว และยังคงไว้ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมาก ถือเป็นเกาะในฝันของใครหลายๆคน โดยเฉพาะทริปนี้มีผู้โชคดีหลายท่านที่ไม่เคยเห็นทะเลมาก่อน ได้มาสัมผัสและลงเล่นน้ำทะเลเป็นครั้งแรกในชีวิต

เริ่มต้นทริปเช้านี้เที่ยวข้ามภาค ด้วยการสักการะขอพรที่ “ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด เพื่อความเป็นสิริมงคล และชมสถาปัตยกรรมแบบเก๋งจีน ที่สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินฯกอบกู้เอกราช ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ต้องมาเช็คอินเป็นจุดแรก

ก่อนไปเติมพลังรับประทานอาหารทะเลและชมฝูงเหยี่ยวแดงนับร้อยตัว ที่มาบินโฉบกินอาหาร ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด งานนี้ผู้โชคดีหลายคนตื่นเต้น เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้เห็นทะเลด้วยตาของตัวเอง

เที่ยวเกาะในฝันเพลินสีสันทะเลตะวันออก เราเดินทางมาถึงท่าเรือเกาะกูด นั่งรถสองแถว แล้วลงเรือหางยาวที่คลองยายกี๋ ผ่านธรรมชาติเขียวขจีสองข้างทางมุ่งหน้าสู่ที่พัก ทันทีที่ลงจากเรือ ไม่รอช้าเช็คอินสถานที่ พร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่เสื้อชูชีพลงเล่นกิจกรรมทางน้ำกันเลย

แต่ละคนพายเรือคายัคกันสนุกสนาน สัมผัสความงดงามของน้ำทะเลสวยๆ กระโดดเล่นน้ำกันเต็มที่ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เกาะกูดจึงขึ้นชื่อว่าเป็น “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เรายังสามารถพายเรือคายัคไปตามเส้นทางสู่คลองต่างๆ ชมป่าชายเลนที่มีต้นโกงกางขึ้นหนาแน่น กระโดดเช็คอินถ่ายรูปกับหาดทรายขาวละเอียด พวกเรามีความสุขกับน้ำทะเลกันเพลินจนลืมเวลาเลย

เริ่มต้นปาร์ตี้ใต้แสงจันทร์กับธีมชาวเกาะ ตื่นเต้นเร้าใจด้วยการแสดงควงกระบองไฟริมหาด ซึ่งจัดขึ้นเป็นพิเศษให้กับผู้โชคดีโดยเฉพาะ ก่อนปิดท้ายค่ำคืนนี้ ด้วยอาหารทะเลสดๆ และกิจกรรมสนุกสนาน กับการเดินแบบของผู้โชคดีแต่ละคู่ ที่ครีเอทกันมาเพื่อเอาชนะใจพี่อ๋อม แบบไม่มีใครยอมกันเลย

รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความทรงจำที่งดงาม เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขกับบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนอยู่บนเกาะส่วนตัว โดยเฉพาะกับผู้โชคดีหลายๆท่านที่เพิ่งได้มีโอกาสมาเห็นทะเลเป็นครั้งแรกในชีวิต หนึ่งในนั้นคือ พ่อพลที่เดินทางมากับลูกสาว ออกมายืนเฝ้ามองทะเลแต่เช้า และไม่คิดไม่ฝันว่าทะเลจะสวยขนาดนี้

เกาะกูด คงไม่ได้เป็นเพียงแค่เกาะในฝันอีกต่อไป เชื่อว่าเที่ยวทะเลตะวันออกกับพี่อ๋อมครั้งนี้ เติมเต็มพลังชีวิตให้กับแฟนรายการผู้โชคดีอย่างไม่มีวันลืม

ปิดท้ายทริปนี้ พี่อ๋อมยังพามาเช็คอินที่วัดบุปผาราม วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา กราบสักการะหลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางมารวิชัย และชมจิตรกรรมฝาผนังในพระอุโบสถ แล้วมาเช็คอิน “สวนสละสมโภชน์” ฟังเรื่องเล่าประสบการณ์กว่า 30 ปี ของสละพันธ์สุมาลีที่ขึ้นชื่อ จนกลายเป็นของฝากแสนอร่อยที่ต้องมาชิมด้วยตัวเอง ปิดทริปเช้านี้เที่ยวข้ามภาคกับพระเอกสุดหล่อ สองวันหนึ่งคืนพร้อมกิจกรรมเต็มอิ่มเพื่อผู้โชคดีทั้งสิบท่าน

ช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านไปเร็วจริงๆนะคะ บางคนได้เห็นทะเล กระโดดน้ำ เหยียบเม็ดทราย เป็นครั้งแรกก็คราวนี้ เรายังมีกิจกรรมเที่ยวข้ามภาคไปกับนักแสดงช่อง 7 สีอีก 3 ทริป ที่รอให้คุณผู้ชมมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำดีๆด้วยกัน

วาเนสสา สมัคศรุติ

รายงาน