ลูกหลง รับไม้ต่อ ภูตสาวสื่อรัก เตรียมลงจอเรียกเรตติ้ง

742

              เตรียมลงจอต่อจากละคร ภูตสาวสื่อรัก แล้ว สำหรับละครน้ำดี  ลูกหลง บทประพันธ์โดย นันทนา วีระชน ที่ บริษัท นวประทานพร โดย ตฤณ เศรษฐโชค และ กานต์พิชชา กองแก้ว จับมารีเมคอีกครั้ง หลังเคยสร้างความประทับใจมาแล้วเมื่อปี 2544 ที่เวอร์ชั่นนี้ได้สองพระนาง  อั๋น – ชยพล บุนนาค & ฟิล์ม – ฉัตรดาว สิทธิผล มาจับคู่ประชันบทบาท ร่วมด้วย บิ๊ก – ศรุต วิจิตรานนท์, แยม – มลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์, เฟิร์น – ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร, เซินเจิ้น – พสธร ทรงถาวรทวี, พลอยไพลิน – ตั้งประภาพร, จิ๊บ – คีตภัทร อันติมานนท์ ฯลฯ

“ลูกหลง” เตรียมออนแอร์เรียกเรตติ้งจากแฟนละครทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.  ออกอากาศตอนแรก 13 กันยายนนี้ ทางช่อง 7 HD

 

เรื่องย่อ “ลูกหลง”       

บทประพันธ์      :         นันทนา วีระชน

บทโทรทัศน์       :         ชารวีย์ ศิรินันท์

กำกับการแสดง  :         ชัยยุทธ ชูศักดิ์ไพบูลย์

ผลิตโดย           :         บริษัท นวประทานพร จำกัด

โดยผู้จัดฯ         :         ตฤณ เศรษฐโชค และ กานต์พิชชา กองแก้ว

                บุญหลง (ฟิล์ม – ฉัตรดาว สิทธิผล) ตกใจมากเมื่อรู้จาก ยายกลับ (น้ำเงิน บุญหนัก) ว่า บุหรง (น้ำทิพย์ เสียมทอง) แม่ของเธอป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนสิ้นลมบุหรงสั่งให้ เปรียว (โม อมีนา) โทรตาม ปราภพ (บิ๊ก ศรุต) พ่อแท้ ๆ ที่บุญหลงไม่เคยรู้จักมารับบุญหลงไปอยู่ด้วย  ซึ่ง แพงทอง (แยม ธมลพรรณ์)  ภรรยาของปราภพก็ยอมให้บุญหลงมาอยู่ด้วย ทำให้  พะเพื่อน (แพรว – ดวงกมล ศรีหนองหว้า) พะแพง (ข้าวจ้าว – ณัฐนันท์ ศรีโกศักดิ์)  ลูกสาวของเธอกับปราภพโกรธมาก  ฤทัย (เฟิร์น – ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร ) กับ คุณนายทองศรี (ปุ๊ – ปิยะมาศ โมนยะกุล) น้องสาวและแม่ของแพงทองกลัวบุญหลงแย่งสมบัติหลานจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้บุญหลงกลับไปอยู่สลัม

 

 

 

ความก้าวร้าวทำให้บุญหลงทะเลาะกับปราภพบ่อย ๆ  ยิ่งฤทัยส่ง  มะลิ (ปุ๊กปิ๊ก – ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์) มาสืบข่าวและกลั่นแกล้งยิ่งทำให้ปราภพเข้าใจบุญหลงผิด  แวว (เจเน็ต เขียว) วอก (ปิ๊ง – ด.ช.ธีระภพ ทรงวาจา) และ คอน (วีระชัย หัตถโกวิท) ครอบครัวคนรับใช้ของปราภพสงสารบุญหลงจึงคอยช่วยเหลือ บุญหลงเซ็งมากเมื่อรู้ว่าต้องเรียนที่เดียวกับ มาร์ค (อั๋น ชยพล บุนนาค) โจทย์เก่า  มาร์คพา ไข่ (เซินเจิ้น – พสธร ทรงถาวรทวี)  กับ  โจ้ (ตอง-พชรพล ศุขอร่าม) เพื่อนสนิทมาเล่นงานบุญหลงแต่ ช้างน้ำ (เป๊ป – เขมิกา สุขประสงค์ดี) มดแดง (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เข้ามาห้าม แต่กลายเป็นว่าบุญหลงซัดมาร์คสลบกลางอากาศ  ทั้งคู่ประทับใจมากจึงกลายเป็นเพื่อนกับบุญหลง  อ.ขนบ (กลม – นพพล พิทักษ์โล่พานิช) ครูแผนกช่างยนต์ผ่านมาเห็นพวกมาร์คกับพวกบุญหลงทะเลาะกันจึงลงโทษให้ทุกคนไปทำงานที่โรงซ่อม  ทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดและรู้จักกันมากขึ้น

 

ขนบแจ้งเรื่องบุญหลงวิวาทกับนักเรียนชายให้แพงทองทราบ แพงทองไม่กล้าบอกปราภพ  แต่ฤทัยที่รู้เรื่องเข้าก็ไปฟ้อง  ปราภพต่อว่าบุญหลง  ทั้งคู่ทะเลาะกันจนบุญหลงจะกลับไปอยู่สลัม  แต่เปรียวและยายกลับที่มาเยี่ยมบุญหลงห้ามไว้  ขอให้ทำตามคำสั่งเสียของบุหรง  บุญหลงจึงยอมอยู่บ้านปราภพต่อไป มาร์คเองก็ทะเลาะกับ คณิต (เอก โอรี) ผู้เป็นพ่อเป็นประจำ  และประชดชีวิตด้วยการเที่ยวเตร่จนมีศัตรูไปทั่ว สีวิกา (จิ๊บ – คีตภัทร อันติมานนท์) หญิงสาวที่คณิตหมายมาดจะแต่งงานด้วยกลัวมาร์คโดนคู่อริทำร้ายจึงอาสาไปส่งมาร์คที่โรงเรียน ทำให้สีวิกาได้พบและตกตกหลุมรักบุญหลงทันที

สีวิกาคอยตามใกล้ชิดบุญหลงจนได้เจอขนบ  ขนบปิ๊งสีวิกา  ขอให้บุญหลงเป็นแม่สื่อ  แต่สีวิกาเข้าใจผิดว่าบุญหลงจีบตน  แต่ต้องเก็บความรู้สึกไว้เพราะกลัวพ่อแม่รู้ว่ามีลูกสาวชอบเพศเดียวกัน  วันหนึ่งมาร์คโดนคู่อริไล่ตี บุญหลงช่วยไว้ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกัน  แพงทองพยายามทำให้ความสัมพันธ์ของบุญหลงกับปราภพดีขึ้น  ครอบครัวบุญหลงกำลังจะมีความสุข  แต่มะลิที่อยากจับปราภพอยู่แล้ววางแผนทำให้ทุกคนเข้าใจผิดว่าโดนปราภพข่มขืน  แพงทองเสียใจมากขอหย่ากับปราภพ  แต่ก่อนที่ครอบครัวจะแตก  บุญหลงก็ช่วยแก้ไข้สถานการณ์จนทุกคนรู้ความจริง และ มะลิโดนไล่ออกจาก

               มะลิแค้นที่บุญหลงทำให้อนาคตพังพินาศ จึงให้ แม็ก (อิทธิกร สาธุธรรม) ผัวขี้ยาช่วยแก้แค้น แม็กเอายามาขายหวังให้บุญหลงติด แต่บุญหลงรักดีไม่เอาด้วย  แม็กจึงหลอกใช้มาร์คหวังให้เอายาไปแพร่ให้บุญหลง  มาร์คซื้อยาคลุกคลีกับแม็กจนเสียการเรียน  บุญหลงกับเพื่อนขอให้มาร์คเลิกยา แต่มาร์คไม่ยอมจนทะเลาะกันใหญ่โต  เพราะไม่มีใครรู้ว่ามาร์คแกล้งทำเป็นติดยา เพื่อจับแม็กเข้าคุก  และความเข้าใจผิดของบุญหลงทำให้มาร์คเสียแผน  ตำรวจจับได้แต่ลูกน้องของแม็ก  ทุกคนเข้าใจมาร์คและกลับมาคืนดีกัน  คณิตภูมิใจในตัวมาร์ค  สองพ่อลูกเข้าใจกันมากขึ้น

แม็กแค้นที่มาร์คหักหลัง แต่โทษว่าบุญหลงเป็นตัวต้นคิด  จึงจับตัวบุญหลงกับสีวิกาไปจะข่มขืน สีวิกากลัวจะไม่มีชีวิตรอดกลับไปจึงสารภาพรักกับบุญหลง  แต่บุญหลงคิดกับสีวิกาแค่พี่น้อง  สีวิกาเสียใจ แต่ก็ดีใจที่ได้บอกความรู้สึกที่แท้จริง  มาร์คกับเพื่อน ๆ  ตามไปช่วยบุญหลงกับสิวิกาไว้ได้  ตำรวจไล่ล่าแม็ก กับมะลิอย่างหนัก  สองผัวเมียจับตัวยายกลับไปเรียกค่าไถ่  บุญหลงใช้ความฉลาดทำให้ทั้งคู่ชวดเงินล้านแถมแม็กโดนตำรวจยิงต้องหนีหัวซุกหัวซุน  ทั้งคู่ยิ่งแค้นหนัก บุกปล้นบ้านปราภพแล้วจับบุญหลงขังไว้ จะเผาให้ตายคาเรือนคนใช้  มาร์คได้ยินเสียงแม็กจากโทรศัพท์ของบุญหลง จึงมาช่วยบุญหลงไว้ได้

 

 

เรื่องร้ายผ่านไป  ครอบครัวบุญหลงกลับมามีความสุข  ฤทัยกับทองศรีรู้แล้วว่าบุญหลงไม่เคยคิดร้ายกับ พะเพื่อน พะแพง จึงรับบุญหลงเป็นหลานอีกคน  สีวิกาเห็นความขยันของเปรียวจึงเปิดกิจการตลาดน้ำให้เปรียวดูแล ยกห้องให้ยายกลับขายขนม  จนเปรียวและยายกลับชีวิตดีขึ้น มาร์คสารภาพรักกับบุญหลง บุญหลงมีใจให้มาร์คแต่ห่วงเรียน  จึงยื่นเงื่อนไขว่าถ้ามาร์ครอได้จนเรียนจบปริญญาตรีจะยอมเป็นแฟนด้วย แล้วบุญหลงก็ไปเรียนต่อเมืองนอก เวลาผ่านไปบุญหลงกลับมาพร้อมปริญญา  เปลี่ยนจากทอมบอยเป็นสาวสวยอ่อนโยน  มาร์คยังรอบุญหลงอย่างมั่นคง  บุญหลงจึงยอมเป็นแฟนด้วย

 

คาแรกเตอร์ตัวละคร

 

บุญหลง (หลง) รับบทโดย ฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล

มาร์ค  รับบทโดย อั๋น -ชยพล บุนนาค

ปราภพ  รับบทโดย  บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์  /  แพงทอง รับบทโดย แยม-ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์

พะเพื่อน  รับบทโดย  แพรว-ด.ญ.ดวงกมล ศรีหนองหว้า  /  พะแพง  รับบทโดย ข้าวจ้าว ด.ญ.ณัฐนันท์ ศรีโกศักดิ์

ฤทัย  รับบทโดย เฟิร์น – ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร  /  คุณนายทองศรี  รับบทโดย  ปิยะมาศ โมนยะกุล

คณิต รับบทโดย  เอก โอรี  /  ขนบ  รับบทโดย  นพพล พิทักษ์โล่พานิช

ไข่ รับบทโดย  เซินเจิ้น – พสธร ทรงถาวรทวี  /  มดแดง รับบทโดย  พลอย – พลอยไพลิน ตั้งประภาพร

 

โจ้  รับบทโดย  ตอง – พชรพล ศุขอร่าม  /  ช้างน้ำ รับบทโดย เป๊ป-เขมิกา สุขประสงค์ดี

ดำ  รับบทโดย  แมงมุม – พงษธัช รัตนเศรณี

สีวิกา  รับบทโดย จิ๊บ – คีตภัทร อันติมานนท์

แวว รับบทโดย เจเน็ต เขียว  /  คอน รับบทโดย วีระชัย หัตถโกวิท

เปรียว รับบทโดย โม – อมีนา พินิจ

วอก รับบทโดย ด.ช.ปิ๊ง – ธีระภพ ทรงวาจา

ยายกลับ รับบทโดย น้ำเงิน บุญหนัก

มะลิ รับบทโดย ปุ๊กปิ๊ก – ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์  / แม็ก รับบทโดย อิทธิกร สาธุธรรม

บุหรง  รับบทโดย น้ำทิพย์ เสียมทอง (นักแสดงรับเชิญ)

 

งานนี้ไม่มีใครยอมใคร

แก๊งหนุ่มซ่า

แก๊งสาวแซ่บ

มีอะไรก็ต้องคุยกันนะหลง

อาจารย์ขนบ จะทำไง ฤทัย มาร้องไห้ซบอกขนาดนี้

ฉันชอบเธอนะ

พวกหนูไม่อยากมีพี่สาว

มะลิ จัดการซะ!

เอาใจช่วยพวกเราด้วยนะทุกคน