ระทึก รถพ่วงเบรกแตกพลิกตะแคงชนรถติดไฟแดง 7 คันรวด บาดเจ็บ 11 คน

243

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเบรกแตก เสียหลักพลิกตะแคงชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่จอดติดไฟแดง รวม 7 คัน  มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 11 คน หลังเกิดเหตุคนขับรถบรรทุกพ่วงที่ได้รับบาดเจ็บหนีออกจากโรงพยาบาล

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่รถคันติดกล้องกำลังเลี้ยวขวาตามสัญญาณไฟเขียว ตามหลังรถจักรยานยนต์ 2 คันที่อยู่ด้านหน้า จังหวะนั้นมีรถบรรทุกพ่วงที่กำลังเลี้ยวซ้ายมาเกิดเสียหลักพลิกตะแคงไถลไปชนรถเก๋งและรถกระบะที่จอดติดไฟแดงอยู่ ก่อนจะพุ่งไปชนรถสองแถวรับส่งพนักงาน ส่วนรถจักรยานยนต์ที่อยู่หน้ารถคันติดกล้อง มีคันหนึ่งรีบขี่ข้ามไปได้ ส่วนอีกคันจอดอยู่กับที่ทำให้ทั้งคู่รอดหวุดหวิด

คลิปอุบัติเหตุนี้มีผู้นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ระบุข้อความว่าชนสนั่นแยกหนองบอน จังหวัดระยอง เมื่อ 07.05 น. วานนี้  (13 ก.ย.60) โดยรถบรรทุกพ่วงขนขยะไถลชนรถเก๋งและรถกระบะ ก่อนจะไปชนรถ 6 ล้อรับส่งพนักงาน แล้วกระเด็นไปชนรถกระบะ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และรถจักรยานยนต์สองล้อ รวมทั้งหมด 7 คัน  อยู่ในสภาพพังยับเยิน มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 11 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ผู้ที่ได้ดูคลิปนี้ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย หนึ่งในนั้นคือผู้อยู่ในเหตุการณ์ เขาบอกว่าตัวเขาอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงแค่คันเดียวทำให้รอดหวุดหวิด และบอกด้วยว่ารถบรรทุกน่าจะเป็นฝ่ายผิดเพราะขับมาด้วยความเร็ว ขณะที่บางคนคาดการณ์ว่ารถบรรทุกน่าจะเบรกแตกหรือคนขับอาจหลับใน

ผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งหมดอาการปลอดภัย แต่ได้รับแจ้งว่าคนขับรถบรรทุกพ่วง หนีออกจากโรงพยาบาล ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป