ขับรถพิชิตแหล่งท่องเที่ยวใหม่ภาคกลาง สุขกลางใจ ใกล้แค่เอื้อม

258

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดคาราวานขับรถสู่เส้นทางตามรอยพระบาทตามศาสตร์พระราชา นำเสนอ 12 เส้นทางแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใน 17 จังหวัดภาคกลาง

ขบวนคาราวานรถยนต์ 30 คัน เคลื่อนตัวไปตามเส้นทางท่องเที่ยว 17 จังหวัดภาคกลาง นับเป็นปีที่ 3สำหรับการขับรถพิชิตสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่คุณผู้ชมไม่ควรพลาด เพราะเดินทางสะดวก และใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว

เพิ่งจะเปิดให้บริการได้ไม่ถึง 1 ปี แต่บ้านกลับหัว Upside Down World กำลังเป็นที่นิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในมุมมองที่แตกต่าง ด้านในมีห้องมากมาย ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น่ารักๆ แต่ทุกอย่างอยู่กลับหัวกลับหาง มาแรกๆอาจจะต้องลองคิดมุมกลับดูสักหน่อย เพื่อให้ภาพออกมาแหวกแนว ไม่เหมือนใคร

เดินชมสัก 1 รอบ แล้วค่อยกลับไปถ่ายรูปใหม่ ก็ยังไม่สาย พอจับทางได้ก็จะเริ่มสนุกกับการออกแบบท่าทางต่างๆ เหมือนนักท่องเที่ยวหลายท่านที่ได้ไปเยือน ทุกคนต่างได้ภาพสวยๆกลับบ้าน

ไม่ไกลจาก จ.นครปฐม ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และยัง เป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นดี อย่างที่ จ.สมุทรสงคราม เมื่อพูดถึงจังหวัดเล็กๆ ที่น่ารักแห่งนี้ หลายคนอาจจะนึกถึงตลาดน้ำอัมพวา เป็นอันดับแรก แต่ใกล้ๆกันยังเป็นที่ตั้งของโครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางตามรอยพระบาทตามศาสตร์พระราชา

นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือน จะได้สัมผัสความร่มรื่น และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ของผู้คนที่อาศัยอยู่ริมคลอง และชิมขนมจากน้ำตาลมะพร้าว ที่ทั้งหอม และอร่อย ทำให้ชิมกันสดๆ ที่โรงเคี่ยวน้ำตาลในโครงการ

ภาคกลางมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดบก ตลาดน้ำ ตลาดเก่า ตลาดใหม่ ที่สะท้อนความเป็นอู่ข้าว อู่น้ำ มาตั้งแต่อดีต รวมไปถึงเส้นทางสำหรับศึกษาดูงานตามรอยพระบาท และแหล่งท่องเที่ยว ที่เน้นความสนุกจากการถ่ายภาพ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่แม้จะมีเวลาน้อย แต่ก็สามารถเที่ยวแบบเชื่อมโยงหลายสถานที่ หลายจังหวัดได้ในวันเดียว

เนติ์ ตันเจริญ

รายงาน