แดน เปิดใจควง แพทตี้ ปฏิบัติธรรม แจงเหตุปรึกษา พี่อ้อย พี่ฉอด เรื่องคุยแฟนเก่า

391

“แดน วรเวช” เผยควง “แพทตี้ อังศุมาลิน” และครอบครัวปฏิบัติธรรมที่วัดป่าภูทับเบิก ถือเป็นการพักผ่อน  หลังทำงานหนัก  ส่วนเหตุปรึกษา “พี่อ้อย-พี่ฉอด” ถึงวิธีการคุยกับแฟนเก่าให้แฟนปัจจุบันไม่เกิดการหึงนั้น เป็นเรื่องที่อยากรู้มานานแล้ว ปัดไม่เกี่ยว  “แพทตี้” หึง หลังหวนร่วมงาน “วีเจจ๋า” อดีตคนเคยสนิท ยันแฟนสาวเข้าใจทุกอย่าง  โดยทุกเรื่องราว แดน เปิดใจหลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ชุด แสงจากพ่อ ทางไทยพีบีเอส ว่า

“รู้สึกดีที่มีโอกาสได้ไปปฏิบัติธรรม  จริงๆ น้องเป็นคนชวน เพราะเขาทำบุญบ่อย แล้วเรามีเวลาว่างตรงกัน ก็อยากทำมานานแล้ว อยากลองปฏิบัติธรรมดูก็ดี ผมก็แปลกตาเหมือนกันที่ได้นุ่งขาวห่มขาว เราไม่เคยเลย  แต่ว่าไปก็รู้สึกดี สบายใจ จริง ๆ เราทุกคนทำงาน ควรจะเข้าวัดบ้าง ทำบุญปฏิบัติธรรม เพราะเป็นเรื่องของสมาธิ จะทำให้เรามีแรงที่จะทำงานต่อไป เราไปกันมา 3 วัน มีเวลาเท่านี้จริง ๆ  คุณแม่ก็ไปด้วยไปกันหลายคน ถามว่าติดใจไหม ผมชอบนะ ถ้ามีโอกาสได้ไปทุกเดือนก็คงจะดี ครั้งนี้ถือว่าเป็นการพักผ่อนไปดัวย นั่งสมาธิ เดินจงกรม เราก็ไม่เคยทำ ทำแล้วก็ดีเหมือนได้อยู่กับตัวเองบ้าง ที่ที่เราไปเป็นวัดป่าอยู่บนเขา คิดว่าน่าจะเงียบสงบดี ไปแล้วก็รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ นะ อากาศก็ดีเย็นสบาย”

      ที่ แพทตี้ ไปปฏิบัติธรรม เพราะอยากให้คุณพ่อหายป่วยด้วยหรือเปล่า
“ก็ไม่ได้เกี่ยวนะ คือน้องชอบทางนี้อยู่แล้ว เขามีโอกาสก็หาเวลาไป จริง ๆเขาก็ชวนเรามานานมากแล้วแต่เราไม่มีเวลาเลย เรื่องคุณพ่อน้องที่ป่วยถามว่าเครียดมั้ย แน่นอน  ทุกคนแหละเวลาคุณพ่อคุณแม่ไม่สบาย ก็ต้องมีภาวะเครียดด้วยแต่ที่บ้านเขาก็มีพี่น้องหลายคนก็ช่วยกันปรึกษาได้ หน้าที่ผมก็คือการให้กำลังใจ ให้เขาสู้ มีให้คำปรึกษาบ้าง จะเป็นทางครอบครัวน้องดูแลเรื่องนี้เป็นหลักดีกว่า” (เห็นว่าแพทตี้ต้องพับโครงการที่จะไปเรียนต่อเมืองนอกไปเลย?)  “ใช่ ก็ต้องดูแลพ่อก็ดีแล้วครับ ผมไม่รู้ว่าเขาเสียดายไหม แต่เป็นผมคงลืมคิดเรื่องเสียดายไปแล้ว ส่วนเรื่องน้องต้องลดงานเพื่อดูแลคุณพ่ออันนี้ผมไม่ทราบว่ายังไง แต่น้องเขาให้คุณพ่อเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตอยู่แล้ว”  

     กับประเด็นที่ว่าแดนปรึกษาพี่อ้อยพี่ฉอดในรายการคลับฟรายเดย์ เรื่องวิธีคุยกับแฟนเก่าให้แฟนคนปัจจุบันไม่หึง
“ไม่มีอะไร(หัวเราะ) มันเป็นเรื่องค้างคาใจมานานแล้วเฉยๆ ว่ามันเป็นไปได้ไหมล่ะ เราเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแต่แค่เสี้ยวๆ แต่ไม่ใช่ปัจจุบันนี้”

เพราะว่าตอนนี้เราร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าว (วีเจจ๋า) ด้วยหรือเปล่า คนเลยโยงไป

“โน ๆ ไม่เกี่ยวเลยครับ คือทางรายการมาถามผมว่าสงสัยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งก็ไม่มีเรื่องสงสัยอะไรนักหนาหรอก มีแค่เรื่องนี้ที่ค้างคาอยู่ก็เลยลองถามดู เรื่องการร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าวน้องโอเคไม่มีปัญหาอะไร

คือเรื่องนี้ค้างคาใจผมนานแล้ว คือผมไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงเลย เพราะว่ากลัวอะไรแบบนี้ เป็นความนอยด์ของเราเอง และเพื่อความสบายใจของทุกท่าน ถามว่าตอนนี้คุยกับแฟนเก่าได้ไหม ก็ยังไม่ได้คุยกับใครเลย  แต่ก็คุยได้แหละเป็นเพื่อนกัน แพทตี้ก็ไม่ได้ถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ น้องเข้าใจทุกอย่าง (หัวเราะ) ผมค้างคาจริง ๆ ว่ามันได้หรือเปล่า”

ที่ในรายการแดนบอกว่า แม่ของแพทตี้ไม่ปลื้มในช่วงแรก ๆ
“ก็ไม่เชิงว่าไม่ปลื้ม เขาแค่ไม่ไว้ใจเท่านั้นเอง (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะครับ เราไม่มีข่าวกับคนอื่นเลยแค่นี้ก็เท่แล้ว ตั้งแต่คบกันเราก็ใช้เวลานานพอสมควร 7-8 ปี กว่าแม่จะไว้ใจ ก็เพิ่งไว้ใจเมื่อเดือนที่แล้ว (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ก็พอเขาเริ่มไว้ใจก็เปลี่ยนไปเยอะ ยอมให้เราไปรับไปส่งได้ ชวนเราคุยมากขึ้น คั้นน้ำส้มให้ทาน ผมว่านี่โอเคแล้วนะ ถามว่าเราปลื้มไหม ก็อร่อยดีครับ ส่วนเรื่องไม่เคยเห็นเราถ่ายภาพกับครอบครัวน้องเลย เออเนอะ เราไม่ใช่คนถ่ายรูปอะไรมากอยู่แล้ว นานๆ ทีจะถ่าย แต่เดี๋ยวถ่ายให้นะครับ(หัวเราะ)”

พักจิต ?

A post shared by Dan Worrawech (@danworrawech) on

ไปปฏิบัติธรรมกับแพทตี้

หวนร่วมงานกับวีเจจ๋าคนเคยสนิทอีกครั้ง

คุณแม่ของแพทตี้ไฟเขียวแดนแล้วจ้า

ภาพ  INSTAGRAM : danworrawech , pattieung