หนุ่มขี่ จยย.รับจ้างสุดแสบแอบฉกลอตเตอรี่ในร้านชำวันเดียว 4 ครั้ง

374

หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง สุดแสบทำทีเข้ามาซื้อเครื่องดื่มชูกำลังแอบฉกลอตเตอรี่ที่วางขาย ในร้านของชำ วันเดียวก่อเหตุ 4 ครั้งรวด

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าข้าง ทำทีเข้ามาซื้อเครื่องดื่มชูกำลังในร้านขายของชำ

จากนั้นชายดังกล่าวก็เดินถือขวดเครื่องดื่มชูกำลังจิบไปพลางๆพร้อมกับยืนดูแผงลอตเตอรี่ ที่อยู่ด้านในและทำทีเลือกซื้อเลขที่ชอบ โดยเลือกอยู่นานหลายนาทีพร้อมกับหันซ้ายหันขวาดูลาดเลาไปมา เมื่อเจ้าของร้านที่ยืนอยู่บริเวณหน้าเคาเตอร์เผลอ ชายดังกล่าวก็แอบหยิบลอตเตอรี่ยัดใส่กระเป๋าสะพายในทันที  จากนั้นก็เดินออกไปข้างนอกและกลับเข้ามาวนเวียนอยู่ที่แผงลอตเตอรี่ใหม่อีกครั้ง โดยทำทีเลือกเลขที่ชอบแล้วแอบหยิบลอตเตอรี่ใส่กระเป๋าแบบเดิมอีกครั้ง โดยทำแบบนี้ซ้ำไปซ้ำมาถึง 4 ครั้งด้วยกัน ก่อนที่จะเดินหายออกไปโดยได้ลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม ไปทั้งหมด 32 ใบ

หลังเกิดเหตุลูกค้าที่มาซื้อของในร้านที่เห็นพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ทั้งหมดได้แอบกระซิบถามพนักงานในร้านว่า ชายดังกล่าวจ่ายเงินค่าลอตเตอรี่หรือยัง เมื่อพนักงานบอกว่ายังจึงได้บอกเจ้าของร้านให้เปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบดูก็พบว่า ชายคนนี้แอบขโมยลอตเตอรี่ไปจริง

กระทั่งต่อมา เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ พบชายดังกล่าวเดินเข้ามาในร้านอีกครั้งและทำทีเลือกซื้อลอตเตอรี่ตามเดิม เจ้าของร้านจึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบและจับตัวได้ในที่สุด ทราบชื่อคือนายประเสริฐ สมประสงค์ อายุ 40 ปีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยจับตัวได้พร้อมของกลางลอตเตอรี่ที่ขโมยไปทั้งหมด 32 ใบ ซึ่งตรงกับต้นขั้วของทางร้านที่มีอยู่ โดยคิดเป็นมูลค่าความเสียหายจำนวน 2,560 บาท