หนุ่มขับรถไปรับนักท่องเที่ยว จากปราสาทสัจธรรม เจอขวางไม่ให้ออก

540

หนุ่มขับรถไปรับนักท่องเที่ยวจากปราสาทสัจธรรม เมืองพัทยา  เจอกลุ่มชายฉกรรจ์รถขวางไม่ให้ออก

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปนี้ผ่านเพจเฟซบุ๊กเครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง  ในคลิปเป็นเหตุการณ์ชายคนขับรถเป็นผู้ถ่ายไว้ขณะกำลังจะออกจากบริเวณปราสาทสัจธรรม แต่มีรถคันหน้าจอดติดเครื่องอยู่ ต่อมามีคนเดินมาฝั่งคนขับพร้อมพูดว่า ถ่ายไปเลย ถ่ายไปเถอะ เมื่อคนถ่ายบอกว่าถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้ไป ชายคนนี้ก็บอกว่าถ่ายไปเลย ผมไม่ได้กักขังคุณ ผมกักขังคุณตรงไหน คนขับรายนี้จึงเคลื่อนรถเบี่ยงออกทางขวาเพื่อจะเดินหน้าต่อไป แต่กลับพบว่า รถคันหน้าขับเบี่ยงขวามาขวางถนนไม่ให้ไป

ขณะเดียวกัน ยังได้เขียนแคปชันว่า มาเฟีย#ปราสาทสัจธรรมพัทยา?#นาเกลือซอย12  “ไปรับเพื่อนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่แฟมิลี่มาร์ทหน้าปราสาทสัจธรรม พวกเดินออกมาจากปราสาทมาล้อมรถขู่ไม่ให้รับ บอกว่ามีคิวรับจ้าง อีกคนเปิดประตูเข้าไปนั่งในรถ แล้วขับรถตามมาปาดหน้าไม่ให้ออกจากซอย ตามคลิปนั่นแหละครับมาเฟียป้ายดำ”

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกัน โดยเป็นช่วงก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุดังกล่าว โดยชายคนขับรถบอกว่าเป็นรถโรงแรมมารับผู้โดยสาร  แต่กลุ่มคนที่เข้าไปสอบถามระบุว่าเป็นรถอูเบอร์ การโต้เถียงยังไม่จบ เมื่อหนึ่งในกลุ่มคนที่เข้าไปสอบถามไม่ยอมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติขึ้นไปนั่งบนรถ พร้อมบอกให้คนขับรถ คันนี้ขับออกไปจนเกิดโต้เถียงขึ้นอีกครั้ง โดยระบุว่าที่นี่มีคิวอย่ามาวิ่งที่นี่

ผู้ที่โพสต์คลิประบุข้อความว่า เราขออธิบาย “คุณอูเบอร์” บอกว่ามารับเพื่อน  เชิญรับชมคลิปนี้นะคะ  เราชวนพวกที่คิด…ได้ มาคุยกัน