ชมภาพ อุ้ม ทวีพร ถึงเมืองไทย หลังคว้า 3 ตำแหน่งบนเวทีนางงามโลก Miss United Continents 2017

522

เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ อุ้ม  ทวีพร พริ้งจำรัส รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 หลังสร้างชื่อให้กับประเทศไทยด้วยการคว้าตำแหน่งอันทรงเกียรติจากเวทีประกวดนางงามระดับโลก Miss United Continents 2017(มิส ยูไนเต็ด คอนติเนนท์ 2017) เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองกวายากิล ประเทศ เอกวาดอร์

ประเดิมรางวัลแรกด้วยตำแหน่ง Best National Costume หรือชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ซึ่ง อุ้ม ได้นำชุด King Of Fruit หรือชุดทุเรียน ที่เคยสร้างความฮือฮาและเป็นเจ้าของตำแหน่งชนะเลิศ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวทีการประกวด  มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 มาแล้ว และครั้งนี้ก็เช่นกัน การันตีความสามารถของดีไซเนอร์ไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก นอกจากนี้ อุ้ม ยังซิวตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ และตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 3 Miss United Continents 2017 มาครอง โดยสาวงามผู้คว้ามงกุฏ Miss United Continents 2017 ได้แก่ มิสรัสเซีย – น.ส.ทาเทียน่า ซิมเฟอร์, รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ มิสยูเครน – น.ส. อลิน่า ไพเกิ้น,รองชนะเลิศอันดับ 2  มิสเม็กซิโก – น.ส.โรซาน่า เรเยซ , รองชนะเลิศอันดับ 3 มิสไทยแลนด์ – อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส, รองชนะเลิศอันดับ 4 มิสโคลอมเบีย – น.ส.เจนนิเฟอร์ เฮอร์นันเดส ,รองชนะเลิศอันดับ 5 มิสสาธารณรัฐโดมินิกัน –น.ส. เจสซี่ ร็อดริเกวซ

โดยวันนี้ (26 กันยายน 2560) อุ้ม ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย โดยสายการบิน ลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa) เที่ยวบินที่ LH0772 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 14.10 น. โดยมี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เพื่อนนางงาม มิสแกรนด์  ไทยแลนด์  อาทิ อาย ศรุชา นิลจันทร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 ,แป้งหอม กมลรัตน์ ทานนท์ รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 , อ้อย ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 พร้อมด้วยพ่อแม่ นายบุญเชิด พริ้งจำรัส นางทุเรียน พราหมณ์น้อย มารอรับและตรงเข้าสวมกอดลูกสาวด้วยความคิดถึง ฟากแฟนคลับทำป้ายไฟมาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น โดย อุ้ม เปิดใจว่า “ดีใจมากค่ะกับตำแหน่งที่ได้รับถึง 3 ตำแหน่ง คือชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ขวัญใจช่างภาพ และ รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ถือว่าตัวเองทำเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ หายเหนื่อยค่ะ แม้จะมีปัญหาเรื่องของภาษาเยอะพอสมควร เพราะเอกวาดอร์ พูดภาษาสเปนค่ะ” เมื่อถามว่าตอนออกไปในชุดทุเรียน บรรยากาศเป็นอย่างไรบ้าง อุ้ม ตอบว่า “ไม่มีเสียงกรี๊ด มีแต่เสียงฮือฮา คือเค้าอาจจะไม่รู้จักผลไม้ ทุเรียน แต่พอเราปลดชุดออกจนกลายเป็นชุดราตรี ทุกคนก็ลุกขึ้นปรบมือให้ หลายคนเดินมาบอกว่าเธอทำให้ชั้นอยากกินทุเรียน อุ้มเลยชวนเค้ามาเที่ยวเมืองไทย จะได้พาไปกินทุเรียนค่ะ ครั้งนี้ต้องชื่นชมดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบชุด คุณณัฐวุฒิ คำด้วง ,คุณชูเกียรติ บุญคง และ คุณพอพันธ์ ทองเฟื่อง มากๆค่ะ  ถ้าถามถึงเรื่องกำลังใจต้องบอกว่ามาเต็มมากค่ะ ทำให้อุ้มได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ขอบคุณทุกคนที่เชียร์และโหวตให้อุ้มจนได้รางวัลขวัญใจช่างภาพ ขอบคุณครอบครัวที่คอยเป็นกำลังใจ ขอบคุณพี่ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่มองเห็นศักยภาพของเด็กธรรมดาๆคนนึง ให้ได้รับหน้าที่ในระดับประเทศ พร้อมกับคำแนะนำดีๆอีกมากมาย ขอบคุณจริงๆค่ะ สำหรับชีวิตหลังจากนี้ อุ้ม อยากทำงานในวงการบันเทิงค่ะ ซึ่งเป็นอาชีพที่ชอบ และคิดว่าไม่น่ายากเกินความสามารถของอุ้มค่ะ”

พ่อแม่มารอรับอุ้มเจอกันปุ๊บขอชื่นใจหน่อย

หอมโชว์อยู่นาน

  เพื่อนนางงามร่วมยินดีกันใหญ่

บอสณวัฒน์พาเพื่อนนางงามน้องอุ้มมายินดีด้วย

แฟนคลับรวมตัวมารับอุ้ม

ชุดทุเรียนที่คว้ารางวัลชุดประจำชาติอีกครั้ง

น้องอุ้มบนเวทีนางงามระดับโลกMiss United Continents 2017

คว้ารองอันดับ 3

ดีใจกับอุ้มกันนะคะ