เจาะเกาะติด – รวบแล้วลูกจ้าง 5 คน แก๊งปล้นเงินนักธุรกิจค้าเพชร-ทองคำ เร่งล่าอีก 2 คน

404

ตำรวจสามารถรวบคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นเงินสกุลเยนจำนวน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท จากนักธุรกิจค้าเพชรและทองคำได้แล้ว 5 คน ปรากฏว่าเป็นลูกจ้างที่ทำหน้าที่ขนเงินและเป็นคนใกล้ชิดกับนักธุรกิจดังกล่าว อ้างต้องการนำเงินไปใช้หนี้ โดยตำรวจสามารถยึดเงินของกลางได้ครบทั้งหมด พร้อมระดมกำลังไล่ล่าผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน

จากเหตุการณ์อุกอาจคนร้ายบุกใช้ปืนปล้นเงินสกุลเยนจำนวน 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท   จากนักธุรกิจค้าเพชรและทองคำ ขณะเขาให้ลูกจ้าง 2 คน ขับรถขนเงินดังกล่าวมาจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อมาส่งให้ที่คอนโดมิเนียมในซอยรัชดาภิเษก 30

คนร้ายเป็นชายประมาณ 5-7 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าใช้ปืนจี้ลูกน้อง ขณะขับรถมาถึงลานจอดชั้นที่ 5 ของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ จากนั้นก็ใช้เทปกาวปิดปาก นำเชือกมัดมือ-เท้า เอากระสอบป่านคลุมศีรษะแล้วทำร้ายร่างกาย ก่อนหอบเอาเงินพร้อมรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดที่ลูกจ้างใช้ขนเงินหลบหนีไปด้วย เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา

คดีนี้ตำรวจมั่นใจว่ามีเกลือเป็นหนอนเพราะมีเพียงไม่กี่คนที่รู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย  ประกอบกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัย จับภาพช่วง 21.26 น. มีชายสวมเสื้อสีขาวกำลังเดินมาจากลานจอดรถชั้น 5 ก่อนเปิดประตูเข้ามายืนรอบริเวณหน้าลิฟท์  ต่อมาช่วง 23.10 น. กล้องหน้าคอนโดมิเนียมจับภาพรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีส้ม และรถบีเอ็มดับเบิลยูสีขาว ซึ่งเป็นรถที่ลูกจ้างของนักธุรกิจคนดังกล่าวใช้ขนเงินมาส่ง   ขณะกำลังขับขึ้นลานจอดรถ

ตำรวจตามแกะรอยจากเบาะแสดังกล่าว กระทั่งช่วงกลางดึกวานนี้พบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีส้ม ที่คนร้ายชิงหลบหนีไปพร้อมเงินถูกจอดทิ้งไว้ บริเวณถนนเทียมร่วมมิตร ย่านห้วยขวาง ตั้งแต่คืนเกิดเหตุ

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจสามารถรวบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ 5 คน คือ นายณรงค์ชัย สวัสดิผล, นายชวลิต  เจริญผล, นายสุรศักดิ์ ศรีฑะวงศ์, นายพงษ์ศักดิ์ ปิตศิริพันธ์ และนายกฤษดา อัตถาเวช  พร้อมเงินของกลางครบจำนวน ทั้งหมดเป็นลูกจ้างที่รับขนเงินและเป็นคนใกล้ชิดกับผู้เสียหาย

โดยนายณรงค์ชัยทำหน้าที่วางแผนร่วมกับพี่เขย หลังเขาได้รับหมอบหมายจากผู้เสียหายให้นำเงินที่ได้จากการขายเครื่องเพชรให้ลูกค้าที่ประเทศญี่ปุ่นมาส่งที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  1 เดือนก่อนก่อเหตุเขาได้ให้ 1 ในแก๊ง เช่าห้องพักที่คอนโดมิเนียมดังกล่าวเพื่อเตรียมการ

สำหรับลูกจ้าง 2 คนของนักธุรกิจคนดังกล่าวที่นำเงินมาส่งแล้วถูกดักปล้นทำร้ายนั้น ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่  พร้อมระดมกำลังไล่ล่าผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 2 คน คือนายศรายุทธ ฤทธิชัยนุวัฒน์ ซึ่งเป็นคนที่วงจรปิดบันทึกไว้ได้ และนายนัฐพงศ์ ธัญญะตุ่น ซึ่งขณะนี้รู้เบาะแสแหล่งกบดานแล้ว

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก Police News Varieties

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน