เจาะเกาะติด – คุมแก๊งลูกจ้างปล้นเงินนักธุรกิจค้าเพชร-ทองคำ ทำแผนฯ ออกหมายจับเพิ่มอีก 3คน

373

หลังจากตำรวจสามารถรวบลูกจ้างและคนใกล้ชิด 5 คน ที่ร่วมกันปล้นเงินนักธุรกิจค้าเพชรและทองคำ จำนวน 196 ล้านเยน  หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท ล่าสุดวันนี้ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุซึ่งก็เป็นคนใกล้ชิดกับผู้เสียหายเพิ่มอีก 3 คน

นายชวลิต เจริญผล หรือ ริด และนายพงษ์ศักดิ์ ปิตศิริพันธ์ หรือคริส  2 ใน 5 ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจจับได้หลังร่วมกันปล้นเงินนายจ้าง ซึ่งเป็นนักธุรกิจค้าเพชรและทองคำ ถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในลานจอดรถของคอนโดมิเนียม ซอยรัชดาภิเษก 30 ผู้ต้องหาเผยแผนประทุษกรรมเริ่มจากให้นายศรายุทธ ฤทธิชัยนุวัฒน์ หรือ ไก่ ซึ่งขณะนี้ยังหลบหนีเป็นคนขับรถพาพวกเขาทั้ง 5 คน ไปจอดที่ลานจอดรถชั้น 4 เพื่อเตรียมการ

เมื่อสวมอุปกรณ์อำพรางใบหน้าและเตรียมอาวุธซึ่งเป็นปืนและไม้พร้อม  ก็แยกย้ายกันเดินขึ้นลานจอดรถชั้น 5   แล้วกระจายกันหลบซ่อนตัวตามมุมเสา เพื่อดักรอเหยื่อซึ่งเป็นลูกจ้าง 2 คน ที่ขับรถขนเงินมาส่งให้นักธุรกิจหนุ่มดังกล่าว

ทันทีที่เหยื่อขับรถมาถึง กลุ่มผู้ต้องหาตรงเข้าใช้ปืนข่มขู่ก่อนใช้เทปกาวปิดปาก นำเชือกมัดมือมัดเท้า เอากระสอบป่านคลุมศีรษะ แล้วใช้ไม้ตีจนเหยื่อบาดเจ็บ จากนั้นชิงเงินทั้งหมดขนขึ้นรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีส้ม ที่เหยื่อขับมา  หลบหนีไป

การบุกปล้นเงินเยนจำนวนมากถึง 196  ล้านเยน  หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาทในครั้งนี้ นายณรงค์ชัย สวัสดิผล หรือจั๊ว หนึ่งในผู้ต้องหาซึ่งผู้เสียหายไว้วางใจให้นำเงินดังกล่าวมาจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊ง   วางแผนนานนับเดือน ลงทุนเช่าห้องพักที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้เพื่อเตรียมการ โดยเสนอเงินส่วนแบ่งงวดแรกให้เพื่อนในแก๊งคนละ 5 แสนบาท ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายใช้วิธีจ้างคนใกล้ชิดขนเงินแทนการจ้างบริษัทรับขนเงินโดยตรง  เพราะไม่อยากให้บุคคลภายนอกรู้ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงิน เกรงจะไม่ปลอดภัย แต่ท้ายที่สุดก็ถูกคนที่ไว้ใจหักหลัง

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมานายศรายุทธ ฤทธิชัยนุวัฒน์ หรือ ไก่ ซึ่งทำหน้าที่ขับรถมาส่งเพื่อนในแก๊งเพื่อก่อเหตุ  และถูกวงจรปิดจับภาพไว้ได้เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก ขณะที่การสอบสวนขยายผลพบว่านอกจากผู้ต้องหาที่จับได้แล้วรวม 6 คน  และอยู่ระหว่างหลบหนีอีก 1 คน ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มอีก 3 คน  โดยขณะนี้ได้ออกหมายจับแล้ว ส่วนลูกจ้างที่ขนเงินมาแล้วถูกดักปล้นทำร้ายพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน