ลูกอีสานแท้! ไมค์ สวมบท นายฮ้อยเคน เต็มที่

604

เรียกว่ากระแสมาแรงมาก ๆ  สำหรับละคร นายฮ้อยทมิฬ  ที่เพิ่งออกอากาศไปไม่กี่ตอนก็ทำเรตติ้งพุ่งสูงถึง 7.7 (เรตติ้งวันที่ 9 ต.ค.) ทำเอาแฟนละครพากันอินไปกับวิถีชีวิตคนอีสาน โดยเฉพาะพระเอกกล้ามแน่น ไมค์ – ภัทรเดช สงวนความดี ที่รับบทเป็น นายฮ้อยเคน ผู้นำทัพควายเดินทางไปขายยังเมืองล่าง ที่ระหว่างทางต้องสู้รบปรบมือกับโจรและสิงสาราสัตว์ งานนี้ไมค์ไม่หวั่น โชว์ลีลาเตะต่อย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนละครได้เต็ม ๆ แถมสำเนียงการเว้าอีสานยังเป๊ะเว่อร์ การันตีด้วยสายเลือดอีสานของแท้ ซึ่งนายฮ้อย ไมค์ ก็เผยความรู้สึกถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า

           “สำหรับบท นายฮ้อยเคน ผมมีความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความเป็นนายฮ้อยออกมาให้ดีที่สุดครับ นายฮ้อยภาษาอีสาน แปลว่า ผู้นำการค้า ผมจึงต้องใช้อินเนอร์ในการเป็นผู้นำสูง เป็นทั้งผู้นำพ่อใหญ่บ้าน ผู้นำชาวบ้านทุกคน และผู้นำขบวนทัพควายไปขายยังพระนคร เรื่องนี้ผมพร้อมมาก ไปเรียนการต่อสู้  เรียนขี่ม้า ยิงปืน และฝึกพูดภาษาอีสานให้คล่อง ถึงผมจะเป็นคนอีสานแท้ แต่ไม่ได้พูดภาษาอีสานประจำ เวลาพูดยาว ๆ ก็จะเพี้ยนหน่อย ทุกวันนี้แม่เลยพูดภาษาอีสานด้วยตลอดเพื่อความเคยชิน

           เวลาอยู่ในกองถ่ายละครก็จะพูดภาษาอีสานกันทุกคน แถมมีปูเสื่อ ตำส้มตำ จกข้าวเหนียวกินกัน โอ๊ย…แซ่บหลาย อยู่กับคนอีสานแล้วสนุกครับ เพราะคนอีสานมีเสน่ห์ เข้ากับคนง่าย ขนาดบางคนเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรก แต่พอได้คุยกัน เหมือนเรารู้จักกันมานานแล้ว ยังไงก็ฝากติดตามชมละคร นายฮ้อยทมิฬ ด้วยนะครับ เรื่องราวกำลังสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน” 

           ติดตามชมละคร “นายฮ้อยทมิฬ” ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD
กด 35
และทาง Facebook LIVE Fanpage BBTV Channel7 รับรองว่าม่วนอีหลีเด้อพี่น้อง

นายฮ้อยล่ำขนาด

มาดแมนอีหลีเด้อ

ร่ายมนต์เรียกเรตติ้ง

มาดโหดหลาย ๆ