ปุ๊กลุก เว้าอีสานคล่องปร๋อ ทุ่มฝึกสกิลสุดตัว

635

 

ถือว่าสอบผ่าน! สำหรับนางเอกสาวมากฝีมือ ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล กับบท  คำแก้ว ในละครฟอร์มยักษ์ นายฮ้อยทมิฬ  ที่เรียกคะแนนจากชาวอีสานบ้านเฮาได้เป็นอย่างดี จนล่าสุดเรตติ้งพุ่งสูงถึง 8.1 (วันที่ 10 ต.ค.2560) โดยเฉพาะสกิลการพูดภาษาอีสานของปุ๊กลุกที่คล่องปร๋อจนได้รับคำชม  เพราะงานนี้ปุ๊กลุกทุ่มสุดตัว ถึงไม่ใช่คนอีสานและไม่เคยพูดภาษาอีสานมาก่อน  ก็ทุ่มเททำการบ้านหนักมาก ใช้เวลาซ้อมบทอยู่หลายวัน ถึงกับมีโค้ชส่วนตัวมาประกบอย่างใกล้ชิดในช่วงแรก  เพื่อให้ละครออกมาดีที่สุดและพร้อมรับฟีดแบ็คจากแฟน ๆ เต็มที่ ล่าสุดเธอได้ออกมาเปิดใจว่า

           “สำหรับการพูดภาษาอีสาน ขอบอกว่ายากมากจริง ๆ ค่ะ อาทิตย์แรกที่ถ่ายทำคิดว่าตัวเองทำการบ้านไปมากพอแล้ว แต่เอาเข้าจริงยังไม่พอค่ะ ต่อให้เราท่องบทไปเยอะมากแค่ไหน  พอถึงเวลาเข้าฉากก็จะตกใจตื่นเต้นทุกที  เพราะไม่ใช่ภาษาบ้านเกิดและไม่เคยพูดภาษาอีสานมาก่อน  ช่วงแรก ๆ จะเกร็งมาก ขนาดท่องบทล่วงหน้าไว้แล้ว 4 วัน และก่อนนอนก็ท่องอีก ยังพูดไม่เหมือนเลย  ยิ่งตอนร้องไห้ไป พูดภาษาอีสานไปยิ่งต้องใช้สมาธิมาก  คือมันจะมีเสียงสูงเสียงต่ำที่เข้าใจยาก  ปุ๊กต้องไปนั่งพูดกับคนอีสานถึงจะเข้าใจ โชคดีมีพี่ที่สนิทกันเป็นคนอีสาน  เลยให้พี่เค้ามาเป็นโค้ชช่วยเทรนให้  เราก็พูดตามสำเนียงพี่เค้า นั่งพูดเทียบเสียงให้เหมือนกัน  และปุ๊กก็ชอบไปพูดให้คนอีสานในกองถ่ายฟังด้วย จะดีใจทุกครั้งเวลาที่คนอีสานชมว่า ทำไมพูดเหมือนคนอีสานเลย  นั่นคือเราประสบความสำเร็จแล้วค่ะ เรื่องนี้ปุ๊กตั้งใจฝึกซ้อมเต็มที่ ก็อยากให้แฟน ๆ ติดตามชมและให้กำลังใจกันเยอะ ๆ นะคะ”

           ติดตามชมความทุ่มเทของ “ปุ๊กลุก” ได้ในละคร “นายฮ้อยทมิฬ” ทุกวัน จันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และทาง Facebook LIVE Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ขี่ม้าก็คล่องนะคะ

อารมณ์ก็มาเต็ม

เหนื่อยแต่สู้ค่ะ เพื่อแฟน ๆ

เอาใจช่วยคำแก้วด้วยเด้อ