7 สี รวมใจน้อมรำลึกถึง ในหลวงรัชกาลที่ 9

407

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดย  คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ นำคณะผู้บริหาร  นักแสดง  ผู้ประกาศข่าว  ร่วมทำบุญตักบาตรในช่วงเช้า จากนั้น  คุณสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย  เซฟฟานี่ อาวะนิค , หลุยส์ เฮสดาร์ซัน และ จอย – จีรนันท์ เขตพงศ์  ผู้ประกาศข่าว มอบเงินผลิตรถวีลแชร์จำนวน 50 คัน มูลค่า 240,000 บาท ให้แก่ “มูลนิธิคนพิการไทย”  เพื่อบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช  ในวาระครบรอบ 1 ปี การเสด็จสวรรคต (วันที่ 13 ตุลาคม 2559) โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ด้าน จีรนันท์ ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการ  “7 สีช่วยชาวบ้าน กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “กิจกรรม 7 สีรวมใจ น้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องมีทั้งกิจกรรมจิตอาสาต่าง ๆ รวมถึงการตกแต่งบริเวณโดยรอบช่อง 7 สี ด้วยดอกดาวเรือง และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมาได้มีกิจกรรมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ในวาระครบรอบ 1 ปีแห่งการเสด็จสวรรคต (วันที่ 13 ตุลาคม 2559) ด้วยการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก และมอบรถวีลแชร์จำนวน 50 คัน ให้แก่ มูลนิธิคนพิการไทย เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวสามารถดำรงชีวิตได้ในสังคม  โดยสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จะส่งมอบให้ผู้พิการที่มูลนิธิฯ พิจารณาคัดเลือกให้ในโอกาสต่อไปค่ะ”

ฝั่งนักแสดงสาวที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้อย่าง เซฟฟานี่ ก็เผยความรู้สึกว่า “เราทุกคนคงรู้สึกคล้ายกันว่าเวลา 1 ปี ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และในทุกวันของเราระลึกถึงพระองค์ท่านอยู่เสมอ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนจะได้พบกับแนวคิดแรงบันดาลใจในการน้อมนำพระบรมราโชวาท พระราชดำรัส คำสอนต่าง ๆ มาปรับใช้ในชีวิตของเราแทบทุกแห่ง  คงไม่มีคำพูดใด ๆ ที่จะบรรยายถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อคนไทยได้หมด เชื่อว่าเราคนไทยภูมิใจที่ได้เกิดใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ พร้อมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ตลอดไป”

             ติดตามภาพกิจกรรมครั้งนี้ได้ทางช่อง 7 HD กด35 พร้อมติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 , www.ch7.com, และ Instagram : @bbtv_ch7

คุณพลากรถวายสังฆทาน

พลอยมาร่วมตักบาตร

พระพายก็มา

ถวายสังฆทานกับพวกเรามั้ยคะ

พิธีกรดิสนี่ย์คลับก็มาร่วมทำบุญ

ชาวช่อง 7 ร่วมแรงร่วมใจ

หลุยส์ เซฟ มอบวีลแชร์