วิวาห์ชื่นมื่น คู่บ่าวสาวพิการทางสายตา พิสูจน์รักแท้กว่า 1 ปี

1020

สุดชื่นมื่น หนุ่มพิการสายตาชาวจังหวัดอุบลราชธานี หอบสินสอดวิวาห์สาวพิการสายตาชาวจังหวัดนครราชสีมา หลังคบหาดูใจพิสูจน์รักแท้กว่า 1 ปีเต็ม

ที่บ้านพักหมู่ 10 ตำบลบ้านเก่า อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสระหว่างนางสาวเนตรชนก สุขดี เจ้าสาว ซึ่งพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด และเจ้าบ่าวคือนายชัยวัฒน์ บุญประวัติ หนุ่มชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิดเช่นเดียวกัน ญาติพี่น้องของทั้ง 2 ฝ่าย ต่างมาร่วมพิธีแห่ขันหมากและผูกข้อไม้ข้อมือบ่าวสาว ตามประเพณีชาวอีสานกันอย่างชื่นมื่น

นางสาวเนตรชนก หรือน้องมด เจ้าสาว เล่าว่าตัวเองพิการดวงตาบอดสนิททั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่กำเนิด เมื่ออายุได้ 7 ขวบ ไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนสอนคนตาบอด จังหวัดขอนแก่น จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และทางโรงเรียนได้มีการสอนอาชีพ เช่น การนวดแผนไทยและอาชีพเย็บปักถักร้อย โดยเลือกเรียนนวดแผนไทยหลังจากมีความชำนาญดีแล้ว ทางโรงเรียนได้ส่งไปทำงานที่จังหวัดนครปฐม

จนกระทั่งมาพบรักกับนายชัยวัฒน์  เจ้าบ่าวหนุ่มชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่ดวงตาบอดสนิททั้งสองข้างมาแต่กำเนิดเช่นเดียวกัน

ขณะที่นายชัยวัฒน์ เจ้าบ่าว เล่าว่าได้ทำความรู้จักน้องมดจนสนิทสนมกันก็รู้สึกประทับใจ เพราะเป็นคนดีเก็บเงินเก่ง และที่สำคัญต่างพิการสายตาเหมือนกันคิดว่าคงไม่ทอดทิ้งกัน

เจ้าบ่าวเล่าว่า หลังคบหาดูใจกันนานกว่า 1 ปีเต็ม ถือว่าได้พิสูจน์รักแท้กันแล้ว จึงตัดสินใจหอบสินสอดเป็นเงิน จำนวน 62,199 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1บาท มาสู่ขอตามประเพณี ท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่และญาติพี่น้อง