เร่งล่าคนร้ายถือปืนยาว บุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ2แห่ง

389

จากกรณีคนร้ายถือปืนยาว บุกเดี่ยวเข้าไปจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ 2 แห่ง ทั้งในพื้นที่ย่านหลักสี่และอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจากรูปพรรณสัณฐานและพฤติการณ์ที่ใช้ก่อเหตุ ทำให้ตำรวจเชื่อว่าทั้ง 2 เหตุการณ์เป็นคนร้ายคนเดียวกัน ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายรายนี้แล้ว

กลางดึกคืนวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ริมถนนกำแพงเพชร6 ย่านหลักสี่ จับภาพขณะคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ถือปืนยาวเข้าไปในร้านเพื่อข่มขู่ บังคับให้พนักงานส่งเงินสดให้ แล้วหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้คนร้ายได้เงินสดไป 1,000 บาท ก่อน ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าทางดอนเมือง ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับพื้นที่คูคต จังหวัดปทุมธานี

3 นาฬิกา 2 นาที กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยชื่นสินธิ์ 39 ซอย 2 ในตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จับภาพชายใส่เสื้อแจ๊กเก็ตสีครีม สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ เดินถือปืนยาวเข้าไปในร้าน ตรงเข้าไปหาพนักงานที่กำลังจัดเรียงของอยู่ แล้วใช้ปืนจี้บังคับให้เดินไปที่เคาน์เตอร์ บังคับให้หยิบเงินสด 7,000 บาท และบุหรี่ 1 ซอง โดยใช้เวลาก่อเหตุเกือบ 3 นาที แล้วหลบหนีไป

เมื่อเรานำภาพคนร้าย ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าทั้ง 2 เหตุการณ์ คนร้ายแต่งกาย สวมหมวกกันน็อก และใช้ปืนยาวลักษณะเดียวกัน นอกจากนี้ยังขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินลักษณะเดิม ทำให้ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน

ตำรวจพบเบาะแส คาดว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่หรืออยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนี ประกอบกับปืนยาวที่ใช้ทำให้เป็นจุดสังเกต ล่าสุดเตรียมออกหมายจับคนร้ายตามภาพจากกล้องวงจรปิด

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน