โอม COCKTAIL ชวนคนฟังหาคุณค่าในตัวเองผ่านเพลง ปรารถนาสิ่งใดฤา

559

 

มีอะไรให้เซอร์ไพรส์ตลอด สำหรับ 4 หนุ่ม วง  ค็อกเทล (COCKTAIL) ที่ประกอบไปด้วย โอม (ร้องนำ) , เชาว์ (กีตาร์) , ปาร์ค (เบส) และ ฟิลิปส์ (กลอง) จากค่าย genie records  ที่ล่าสุดปล่อยซิงเกิลใหม่ ปรารถนาสิ่งใดฤา  ออกมารับลมหนาว

โดยเพลงนี้หนุ่ม โอม รับหน้าที่เขียนเนื้อ และทำนองด้วยตัวเองที่แค่ชื่อเพลงก็ใช้คำได้แหวกแนว   นำเสนอดนตรีฟังสบาย ๆ ไม่เครียดจนเกินไป แต่เพิ่มไลน์เสียงประสานทำให้เกิดพลัง  สมกับเนื้อหาที่กระตุ้นให้คนเห็นคุณค่าในตัวเอง และมุ่งมั่นไปสู่จุดมุ่งหมาย ซึ่งโอมเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า

           “ทุกวันนี้เท่าที่สังเกตดูคือ เราจะรู้ทุกเรื่องของทุกคน เพราะอ่าน feed ตามโซเชียลตลอดเวลา แต่เรากลับไม่รู้เรื่องของตัวเองเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ในชีวิต และการที่เราไม่รู้ว่าต้องการอะไรกันแน่  มันทำให้เราหลงทาง เพลงนี้ไม่ได้ชี้นำว่าควรจะเป็นอย่างไร แต่แค่อยากกระตุ้นให้ถามตัวเองเยอะๆว่าเรายืนตรงไหนและตรงไหนคือปลายทาง และระหว่างทางต้องใช้อะไรบ้าง

            การไปเสี่ยงมันฟังดูเท่แต่เสี่ยงแบบไร้จุดหมายไม่เท่ครับ  ส่วนคำว่า “ฤา” ผมลองใช้ดู คือ ผมชอบภาษาไทย และชอบอักษรที่ตายไปแล้ว มันไม่มีโอกาสได้ใช้ ครั้งนี้เลยได้ลองใช้ดูครับ  ในเรื่องของดนตรี เราไม่ยึดติดว่าต้องเป็นแบบใดแบบนึง เพลงมันเล่าเรื่องแบบไหนก็อยากนำเสนอแบบนั้น ครั้งนี้ลองใส่คองโก เพอร์คัชชันแทนที่จะใช้เครื่องสาย และใช้คอรัสหมู่โดยน้อง ๆ วง The Call Us ซึ่ง พิซซ่า (ทฤษฎี ณ พัทลุง) แนะนำมา ที่ใช้คอรัสหมู่เพราะผมรู้สึกว่าเวลาพูดเรื่องเกี่ยวกับชีวิตไม่ควรพูดคนเดียว  คอรัสหมู่มันดูมีพลังแต่ทำให้เนื้อหาดูซอล์ฟลง ดูเป็นการร่วมใจกันดีครับ

           ส่วนมิวสิกวิดิโอมีให้ชมกันแล้ว เป็นเรื่องชีวิตของคน 3 คน ผมอยากนำเสนอปัญหาหลาย ๆ อย่าง เช่น ปัญหาความรัก  ปัญหาทางกายภาพ  ปัญหาการค้นหาตัวเองในวัยเรียน มันเป็นเรื่องที่เราพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เราทำมิวสิกวิดิโอแบบเรียบง่ายที่สุด  ไม่มีเรื่องอะไรต่อเติม ไม่โอเวอร์แอ็คติ้งเลย ฝากเพลง “ปรารถนาสิ่งใดฤา”  ด้วยครับ”

            แฟน ๆ วง “ค็อกเทล” ร่วมค้นหาคำตอบของชีวิตได้กับเพลงใหม่ “ปรารถนาสิ่งใดฤา ” ของพวกเค้าทาง Youtube และช่องทางต่าง ๆ กันได้แล้ว

โอมถ่ายทอดเนื้อร้องด้วยตัวเอง

ฉากในเอ็มวี

การอ้อนวอน

ความเศร้าที่มาถึง

บรรยากาศใน MV

ความเจ็บปวด

น้ำตาและการปลอบโยน