หนุ่ม อนุวัต ควง กระติ๊บ ชวัลกร เรียนรู้วิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงพิชิตผางามใน คู่ซ่าพาแซ่บ

672

 “หนุ่ม อนุวัต” ควง “กระติ๊บ ชวัลกร”

เรียนรู้วิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงพิชิตผางามใน “คู่ซ่าพาแซ่บ”

รายการ คู่ซ่าพาแซ่บ สัปดาห์นี้พิธีกร หนุ่ม อนุวัต ยังคงมีนักแสดงสาวสวย กระติ๊บ ชวัลกร เป็นพิธีกรคู่หูรับเชิญ คราวนี้ร่วมออกเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่งดงามของอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมกับสัมผัสวัฒนธรรมและยลเสน่ห์วิถีชีวิตหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยงที่ อ.บ่อหวี เรียกว่ามีเรื่องราวเต็มอิ่มให้ได้ติดตามทีเดียว

งานนี้หนุ่มกับกระติ๊บพากันไปเรียนรู้อาชีพสานตะกร้าของชาวกะเหรี่ยง พร้อมกับยังได้เพลิดเพลินกับการออกสเต็ปร่วมรำทอเสื่อ ซึ่งเป็นศิลปะพื้นบ้านของที่นี่ นอกจากนี้ยังได้โชว์ฝีมือการทำอาหารพื้นบ้านของชาวกะเหรี่ยงอีกด้วย แต่ละเมนูจะน่าทานขนาดไหน  และลีลาการรำทอเสื่อของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต้องติดตามในรายการกันให้ดีเชียว

สัมผัสวิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงแบบเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาทั้งคู่ขอมาทำกิจกรรมสุดท้าทายที่ บ้านผางาม  เพราะต้องโรยตัวจากหน้าผาจริงที่มีความสูงถึง 40 เมตร งานนี้หนุ่มออกปากบอกกระติ๊บว่าเพื่อให้สมกับที่มาเยือนรายการสุดแซ่บสุดซ่านี้ ต้องโรยตัวด้วยกัน ท้าชัด ๆ แบบนี้กระติ๊บก็ต้องยอมโรยตัวตามแต่โดยดีล่ะ

หลังจากผ่านกิจกรรมสุดระทึกมาแล้ว มาปิดท้ายด้วยกิจกรรมสบาย ๆ กันบ้างที่ บ้านหอมเทียน ร้านเทียนหอมทำมือชื่อดัง ที่พิธีกรสุดซ่าของเราต้องมาโชว์ฝีมือทำเทียนหอม ก่อนจะพากันไปผ่อนคลาย ด้วยการแช่ตัวที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนขนาดเล็กที่เกิดจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติพิเศษช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนดี

เรียกว่าเป็นการเดินทางที่ได้ทั้งความรู้ ความสนุกไปครบครัน ติดตามเรื่องราวดี ๆ แบบเต็ม ๆ นี้ได้ในรายการ คู่ซ่าพาแซ่บ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00 น.ทางช่อง 7 HD