โจรแสบหลอกพระจัดงานศพฝาแฝดแม่แถมเชิดเงินแม่ค้าหวยหลบหนี

625

โจรแสบอ้างตัวทำงานในมหาวิทยาลัย ติดต่อพระหลอกจัดงานรดน้ำศพฝาแฝดของแม่  ก่อนเชิดเงินแม่ค้าขายลอตเตอรี่จำนวน 3,000 บาท

กล้องวงจรปิดภายในวัดสระแก้วปทุมทอง จังหวัดพิษณุโลก จับภาพมิจฉาชีพรายได้อย่างชัดเจนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงสายของวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชายสูงวัย อายุประมาณ 50-55 ปี แต่งกายชุดสีดำเดินออกมาจากศาลาวัด  ภายหลังทำทีมาติดต่อขอใช้ศาลาวัดจัดงานศพให้กับฝาแฝดของแม่ อายุ 85 ปี ที่เสียชีวิต

โดยเจ้าอาวาสได้อนุญาตให้ใช้สถานที่ดังกล่าว หลังจากชายดังกล่าวอ้างตัวว่าทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง    จากนั้นต่อมากล้องวงจรปิดอีกมุมหนึ่ง ปรากฏภาพพระลูกวัดกำลังจัดเตรียมจัดสถานที่ด้วยการตั้งวางเก้าอี้เพื่อรองรับแขกที่จะมาร่วมงานศพในช่วงเย็นวันเดียวกัน

กระทั่งต่อมาปรากฏภาพ หญิงขายลอตเตอรี่ 2 คน เข้ามาขายลอตเตอรี่  โดยชายรายนี้บอกว่าจะเหมาลอตเตอรี่เลขท้าย 85 แจกในงานศพจำนวน 200 ใบ และพบว่าระหว่างที่แม่ค้ากำลังเลือกลอตเตอรี่อยู่นั้น ชายดังกล่าวได้ขอยืมเงินจำนวน 3,000 บาท เพื่อเตรียมใส่ซองพระโดยบอกว่าเงินอยู่ในรถเดี๋ยวไปหยิบให้ จากนั้นก็ทำทีเป็นเดินคุยโทรศัพท์ แล้วเชิดเงินเดินหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุดังกล่าวแม่ค้าขายลอตเตอรี่เคราะห์ร้ายทั้ง 2 รายที่ถูกหลอกได้นำหลักฐานภาพวงจรปิดไปแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก