รวบมือปืนดักยิงพ่อค้าขนมถังแตกเสียชีวิต เหตุแค้นที่อดีตภรรยาหนีมาอยู่ด้วย

740

ตำรวจจับกุมสามีเก่าและเพื่อน ขับรถยนต์ดักรอพ่อค้าขนมถังแตกที่กำลังขับรถเข้าบ้าน ก่อนใช้ปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนบ้านหลังหนึ่งจนเสียหาย สอบสวนมือปืนรับสารภาพ เป็นสามีเก่าของหญิงสาวที่ผู้ตายกำลังคบหา โดยโกรธแค้นที่หญิงสาวหนีมาอยู่ด้วยจึงลงมือก่อเหตุ

นายปรัชวิน ศรีสุวรรณ และนายสรพงษ์ สุขเกษม ถูกตำรวจจับตัวได้ หลังร่วมกันก่อเหตุดักยิงนายอมร หมื่นเทพ พ่อค้าขนมถังแตกขณะขับรถเข้าบ้านจนเสียชีวิต โดยรถยังเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในบ้านของผู้อื่นในพื้นที่ตำบลโพรงมะเดื่อ อำเภอเมืองนครปฐม จนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อช่วง 21 นาฬิกา วันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณทางแยก ปากซอยปฐมเจริญสุขชัย 5 ซึ่งเป็นจุดที่นายสรพงษ์ขับรถยนต์พานายปรัชวินมาวนเวียนและจอดรถดักรออยู่หน้าปากซอยทางเข้าบ้าน รอจนนายอมร ขับรถมาถึง นายปรัชวินก็ถือปืนลงไปกระหน่ำยิงใส่หลายนัดก่อนขึ้นรถหลบหนีไป

ย้อนกลับไปหลังเกิดเหตุ พ่อของนายอมรเทพ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับเราถึงชนวนเหตุสังหารว่าอาจมาจากความหึงหวง เพราะผู้หญิงที่ลูกชายกำลังคบหา มีสามีเก่าซึ่งเคยปลอมตัวมาตามหาหญิงสาว กระทั่งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดี โดยก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เห็นรถยนต์ต้องสงสัยขับวนเวียนอยู่ภายในซอยสอดคล้องกับคำให้การของนายปรัชวิน ซึ่งเป็นสามีเก่าที่รับสารภาพว่าโกรธแค้นที่หญิงสาวหนีมาอยู่กินกับนายอมร จึงยืมปืนจากเพื่อน แล้วให้นายสรพงษ์ขับรถพามาวนเวียน โดยดักรอที่ปากซอยก่อนลงมือก่อเหตุแล้วหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสองคน ร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและยิงในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

 รายงาน