ระทึก! ไฟไหม้รถกระบะในปั๊มน้ำมัน อ.ละงู จ.สตูล

718

มีผู้โพสต์คลิปไฟไหม้รถกระบะในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล ท่ามกลางความระทึกเพราะเพลิงโหมหนักมาก หวั่นเกิดระเบิดโชคดีดับได้ทัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปนาทีขณะเกิดเหตุไฟไหม้รถกระบะในปั๊มน้ำมัน อำเภอละงู จังหวัดสตูล ในคลิปจะเห็นไฟโหมอย่างแรงอย่างน่าหวาดเสียวว่าจะเกิดการระเบิดขึ้น

เหตุไฟไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นช่วง 08.00 น. วานนี้ที่ปั๊มน้ำมันห้างหุ้นส่วนจำกัด ละงูปิโตรเลียม สาขา 1 ซึ่งชาวบ้านจะเรียกว่าปั๊มสะพาน 1 ตั้งอยู่ริมถนนสายละงู-ปากบารา หมู่ 4 ตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล

ต่อมานายอำเภอละงูลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสั่งระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ กระทั่งผ่านไป 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้และไม่มีใครบาดเจ็บ ส่วนรถกระบะ ถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะคนงานกำลังใช้

เครื่องสูบน้ำมันแบบใช้มือหมุน สูบน้ำมันอี 20 ลงถัง ได้เกิดการเสียดสีบริเวณปากถัง 200 ลิตร  และเกิดประกายไฟขึ้นมา จนทำให้เกิดไฟไหม้

แต่ถือว่ายังโชคดีที่ เจ้าหน้าที่สามารถสกัดดับเพลิงได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะเกิดการระเบิดและลุกลามไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ในย่านชุมชน

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Andamun Chookhao