คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนปากกาจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อใน จ.ยะลา

355

กล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ยะลา  โดยเข้าไปกล่าวสวัสดีทักทายพนักงาน ก่อนชักปืนปากกาออกมาจี้ ได้เงินไปกว่าสองพันบาท แล้วหลบหนี  

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ ขณะคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกแก๊ปสีแดง ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า บุกเข้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง บริเวณ ต. ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา คนร้ายชักปืนปากกาออกมาข่มขู่พนักงานหญิงที่ยืนอยู่  เธอตกใจวิ่งไปหลบบริเวณหลังเคาน์เตอร์ แต่คนร้ายพยายามใช้ปืนปากกาข่มขู่ให้เธอส่งเงินให้ ไม่นานเธอตัดสินใจเดินออกมาหยิบเงินให้ส่งคนร้าย   โดยคนร้ายบอกให้เธอนำเงินใส่ถุงได้เงินกว่าสองพันบาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 4.00 น. วันที่ 6 พ.ย.

พนักงานของร้านสะดวกซื้อ บอกว่า คนร้าย กล่าวคำทักทายเป็นภาษามาลายู พร้อมข่มขู่ว่าจะทำร้ายหากไม่ส่งเงินให้ เธอบอกว่าก่อนหน้านี้ไม่นาน มีชายอายุประมาณ 20 -25 ปี เข้ามาทำทีซื้อของภายในร้าน และพยายามถามถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยของทางร้าน  คาดว่าอาจเป็นคนร้ายมาดูลาดเลาก่อนจะลงมือก่อเหตุ

สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจที่สืบสวนพบว่าคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ อาศัยจังหวะที่ พนักงานขณะนั้นเป็นผู้หญิงก่อเหตุ ตำรวจเน้นย้ำให้ร้านค้าต่างๆ เพิ่มความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าหมายของคนร้าย ขณะนี้ได้ส่งกำลังลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว

                                                                                                            อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                                 รายงาน