ระทึก! ไฟไหม้ตึกแถวเก่าย่านพระนคร วอดทั้งอาคาร

288

ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ตึกแถวเก่า ย่านพระนคร เสียหายทั้งอาคาร ชาวบ้านต้องหนีตายกันอลหม่าน โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย กำลังเร่งระดมฉีดน้ำ เพื่อดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน ซึ่งเป็นตึกแถว 2 ชั้น ภายในซอยแพร่งนรา ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โดยตัวอาคารเป็นอาคารเก่า ครึ่งปูนครึ่งไม้ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

บางคูหาถูกเพลิงไหม้จนหลังคายุบตัวถล่มลงมาได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพชาวบ้านที่พักอาศัยในคูหาใกล้เคียงออกมาโดยด่วน

นางสาวไซรวด ซอน ชาวกัมพูชา ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เธอกำลังนอนหลับอยู่ จู่ๆได้ยินเสียงเพื่อนตะโกนลงมาจากชั้นสอง ว่ามีไฟไหม้จึงลุกขึ้นมาดู พบว่าไฟกำลังจะลุกลามมายังคูหาที่เธอพักอยู่

เธอและเพื่อนกว่า 10 คนจึงรีบวิ่งออกมาจากอาคาร แต่ขณะนั้นประตูล็อกไม่สามารถเปิดออกมาได้ โชคดีที่มีชาวบ้านถือกุญแจสำรอง เข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการดับเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมงกว่าเพลิงจะสงบ แต่ยังต้องคอยฉีดน้ำหล่อเลี้ยงอยู่เป็นระยะ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขี้นมาอีก เบื้องต้นพบว่าไฟไหม้เสียหายทั้งอาคารกว่า 13 คูหา ซึ่งมี 8 คูหาเสียหายหนัก เนื่องจากหลังคายุบตัวพังถล่มลงมา โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากตึกแถวที่เกิดเหตุเป็นทรัพย์สิน ในความดูแลของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วง 10 นาฬิกาวันนี้

 

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Wandee Aryuwattanasirisopa

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊ก โดย อูน อูโน