ผู้ใหญ่บ้านสาวถูกจับมัดมือเท้า-ดิ้นหลุด คว้าปืนยิงโจรบุกขึ้นบ้าน

468

คนร้ายบุกขึ้นบ้านผู้ใหญ่บ้านสาว ที่จังหวัดอ่างทอง ก่อนจับเจ้าของบ้านมัดมือมัดเท้า ใช้เทปกาวปิดปาก แล้วรื้อค้นทรัพย์สินแต่เจ้าของบ้านแก้ปมเชือกได้  จากนั้นคว้าปืนที่ซุกซ่อนไว้ยิงใส่คนร้ายจนได้รับบาดเจ็บ แล้ววิ่งหลบหนีไป

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายบุกเข้าไปภายในห้องนอนของนางสาวพรนิภา คงใหญ่ อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ก่อนใช้ปืนจี้บังคับใช้เชือกผูกมือและเท้าและใช้เทปปิดปาก พร้อมสอบถามเรื่องปืนขนาด 9 มม.ว่าเก็บซ่อนไว้ที่ไหน ผู้เสียหายตอบว่าไม่มีปืนคนร้ายจึงรื้อค้น รอบบริเวณเตียงนอนแต่ไม่พบ ต่อมาได้บังคับให้บอกที่เก็บซ่อนเงินทองพร้อมรื้อค้นภายในบ้านชั้นบนตามจุดต่างๆ ได้เงินสด 50,000 บาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องและถามหาสถานที่ซ่อนเงินเพิ่มเติม จึงบอกคนร้ายว่าอยู่ชั้นล่าง

จากนั้นคนร้ายได้ขู่ว่าให้นอนนิ่งๆ อย่าดิ้น ถ้าขัดขืนจะให้เพื่อนอีกคนที่คุมเชิงอยู่ด้านนอกใช้มีดแทงให้ตาย ส่วนคนร้ายที่มีปืนได้ลงไปค้นหาเงินภายในบ้านที่อยู่ชั้นล่าง ขณะนั้นนางสาวพรนิภาได้พยายามแกะเชือกที่ถูกมัดออกจากมือและเท้า พร้อมคว้าปืนขนาด 9 มม. ที่ซุกไว้ใต้หมอนที่นอนทับขึ้นมาเป็นจังหวะที่คนร้ายที่ถือปืนเดินมาด้านบนบ้าน  เห็นว่าผู้เสียหาย  หลุดจากเชือกและได้ยกปืนขึ้นจะยิง ผู้ใหญ่บ้านสาวจึงยิงสวนป้องกันตัวไป 2 นัด ไม่ทราบว่าถูกคนร้ายที่จุดใดบ้าง แต่เห็นเลือดหยดเป็นทาง ก่อนคนร้ายจะหลบหนีออกทางด้านหลังบ้านและปีนรั้วหลังบ้าน และขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและชนิดหลบหนีไปในความมืด แต่ทิ้งร่องรอยคราบเลือดไว้หลายแห่ง

ตำรวจได้เข้าตรวจเก็บร่องรอยหลักฐานคนร้ายในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนมารักษาตัว พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป