รวบแล้ว โจรบุกปล้นผู้ใหญ่บ้านสาว จับมัดมือ-เท้า แก้มัดได้ คว้าปืนยิงสวน

618

ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายบุกขึ้นบ้านผู้ใหญ่บ้านสาว ในจังหวัดอ่างทอง จับเจ้าของบ้านมัดมือมัดเท้า ใช้เทปกาวปิดปากก่อนขโมยทรัพย์สิน แต่ผู้ใหญ่บ้านสาวแก้เชือกได้  คว้าปืนยิงใส่คนร้าย จนต้องวิ่งหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจจับตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

หลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปในห้องนอนของนางสาวพรนิภา คงใหญ่ อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง แล้วใช้ปืนจี้บังคับ ใช้เชือกผูกมือและเท้า ก่อนจะใช้เทปกาวปิดปาก จากนั้นคนร้ายสอบถามเรื่องปืนขนาด 9 มม.ที่ซุกซ่อนไว้แต่ผู้เสียหายตอบว่าไม่มีปืน ต่อมาได้บังคับให้เจ้าของบ้านบอกที่เก็บทรัพย์สิน แล้วจึงรื้อค้น ได้เงินสด 50,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และถามหาสถานที่ซ่อนเงินเพิ่มเติม ผู้เสียหายจึงบอกว่าอยู่ชั้นล่าง

ขณะนั้นผู้เสียหายพยายามแกะเชือกจนสำเร็จ จึงคว้าปืนขนาด 9 มม.ที่ซ่อนไว้ใต้หมอน ยิงคนร้ายที่เดินขึ้นมาชั้นบนอีกครั้ง ทำให้คนร้ายวิ่งหนีไปปีนรั้วบ้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ล่าสุดตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไปซ่อนที่บ้านหลังหนึ่งในเขตตำบลจำลอง จึงกระจายกำลังไปตรวจสอบ พบภรรยาของผู้ก่อเหตุที่พาตำรวจไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ขณะที่กำลังตำรวจอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านที่คาดว่าจะเป็นของผู้ก่อเหตุ พบรอยเลือดภายในบ้านจำนวนมาก โดยที่บ่อด้านหลังพบชิ้นส่วนรถยนต์หลายชิ้น จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเข้าตรวจสอบ

นอกจากนี้ตำรวจยังเข้าไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลอ่างทอง หลังสืบทราบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเข้ามารักษาตัว คือ นายมนตรี ชูเชิด อายุ 32 ปี ถูกยิงที่แขน 2 นัดกระสุนฝังใน จากการสอบสวนนานหลายชั่วโมง นายมนตรีจึงยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาใส่ไว้ในตะกร้าหน้ารถและบางส่วนกระเด็นหายไประหว่างขี่รถหลบหนี  ตำรวจจึงอายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป