วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ย้อนศรชนรถสองแถว ญาติแค้นแทนรุมทำร้าย กลายเป็นเหตุบานปลาย

322

ความคืบหน้ากรณีที่มีหญิงรายหนึ่งโพสต์คลิประบุว่า พ่อของเธอถูกวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร แล้วชนกับรถสองแถวที่พ่อขับมา จากนั้นวัยรุ่นตามญาติมารุมทำร้ายจนบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าพบเพื่อไกล่เกลี่ย    

วงจรปิดริมถนนย่านลาดหลุดแก้ว จังหวัดปทุมธานี เผยนาทีขณะรถสองแถวขับชิดเลนซ้ายมาตามปกติ แต่จังหวะที่กำลังจะเลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมัน จู่ๆก็มีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมาอย่างเร็ว แล้วชนกับรถสองแถวอย่างจังจนร่างทั่งคู่กระเด็นเข้าข้างทาง

จากนั้นคนขับรถสองแถวลงจากรถเดินมาดูอาการของวัยรุ่น เมื่อเห็นว่าไม่เป็นอะไรมากจึงเดินกลับไปที่รถ แต่เหตุการณ์กลับรุนแรงบานปลายขึ้นเมื่อกลุ่มญาติของวัยรุ่นดังกล่าวมาถึงที่เกิดเหตุ

ชายคนขับรถสองแถววัย 60 ปี เผยว่าขณะเกิดเหตุเบรกไม่ทันเพราะอีกฝ่ายขี่ย้อนศรมาอย่างเร็ว จากนั้นราว 5 นาที ก็มีพวกของเด็กวัยรุ่นกรูเข้ามารุมด่า จึงตัดสินใจเดินไปที่รถแล้วหยิบท่อนเหล็กออกมาป้องกันตัว แต่กลับถูกผลักจนล้มและถูกชกเข้าที่ใบหน้าจนต้องเย็บ 3 เข็ม

ขัดแย้งกับญาติของวัยรุ่นซึ่งเป็นคนทำร้ายชายคนขับรถสองแถว บอกว่าหลังเกิดเหตุหลานได้ให้ชาวบ้านบริเวณนั้นมาตามให้ช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุก็ถูกอีกฝ่ายตะโกนให้ของลับและใช้ท่อนเหล็กตีก่อน จึงจำเป็นต้องป้องกันตัวยืนยันไม่มีการยกพวกมารุมทำร้ายตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

ล่าสุดวันนี้ชายคนขับรถสองแถวและคู่กรณีได้เข้าพบตำรวจ พร้อมเจรจาปรับความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งสองฝ่ายยอมรับว่าอารมณ์ร้อนจนทำให้อุบัติเหตุเล็กน้อยกลายเป็นเหตุบานปลาย

ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายกับทั้งสองฝ่าย พร้อมปรับเงินฝ่ายละ 1 พันบาท ส่วนวัยรุ่นสองคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรจนเกิดอุบัติเหตุ  พบว่าเป็นเยาวชนทั้งคู่โดยถูกแจ้งข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่และขับรถย้อนศรด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดยคุณ Ampha Boriboon

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน