รวบสองพี่น้องชาวอิหร่านเช่าโรงแรมตระเวนลักทรัพย์ตามห้องพัก

733

ตำรวจสืบสวนนครบาล 4 ตามรวบแก๊งคนร้ายชาวต่างชาติที่ตระเวนเช่าโรงแรม เพื่อก่อเหตุงัดห้องพักเข้าไปลักทรัพย์ พบประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งโดยเลือกเหยื่อเฉพาะชาวต่างชาติ

วงจรปิดบริเวณถนนรามคำแหงซอย 42 ย่านบางกะปิ บันทึกภาพชายชาวต่างชาติสวมเสื้อแขนยาว ใส่หมวกแก๊ปจำนวน 2 คน กำลังขี่รถจักรยานยนต์ จากนั้นทั้งคู่ขี่รถเข้าไปจอดที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เพื่อแบ่งทรัพย์สินหลังจากร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์

ทั้งหมดจึงเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ใช้เป็นเบาะแสติดตามจับแก๊งคนร้าย

จากการสืบสวนพบว่าคนร้ายทั้ง 2 คน คือ นายมอเซน ราจาอี และนายเดวิด ราซาซิ ทั้งคู่เป็นชาวอิหร่านและเป็นพี่น้องกัน เขาร่วมกันตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงแรมต่างๆทั่วกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยว่าจ้างให้หญิงสาวชาวต่างชาติใช้ชื่อเปิดห้องพักตามโรงแรมเป้าหมายให้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท จากนั้นอาศัยช่วงที่ลูกค้าออกไปเที่ยวข้างนอกใช้ชะแลงงัดห้องเข้าไปเพื่อขโมยทรัพย์สิน

หลังรวบตัวได้ตำรวจพบของกลางจำนวนมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงัดห้องทั้งชะแลง ไม้แขวนเสื้อดัดแปลง และคีมตัดเหล็กชนิดต่างๆ ผู้ต้องหาสารภาพเลือกเหยื่อเฉพาะชาวต่างชาติ เพราะเมื่อถูกลักทรัพย์จะไม่กล้าไปแจ้งความ ทำให้เป็นช่องโหว่ให้ลงมือก่อเหตุทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า ลักลอบเข้ามาอยู่ประเทศไทยหลายปีแล้วโดยมีภรรยาเป็นคนไทย เพื่อใช้ทำธุรกรรมทางการเงินและเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ตำรวจแจ้งเตือนโรงแรมต่างๆ ให้ตรวจสอบผู้เข้าพักอาศัย และหากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกกลุ่มคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ สามารถติดต่อดูของกลางได้ที่ สน.หัวหมาก

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน