ศิลปินเชียงราย เขียน-ขับร้องเพลงกลิ่นอายล้านนา รอต้อนรับ ”ตูน”

607

ศิลปินนักดนตรีชาวเชียงราย ได้แต่งบทเพลงและร่วมกันขับร้องประกอบดนตรีผสมระหว่างโฟล์กซองสากล กับเสียงซึงล้านนา เพื่อรอต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะ

เป็นบทเพลงที่เขียน และขับร้องโดย นายวิจิตร นาเมืองรักษ์ และนายกิตินันทน์ ไสยวรรณ์ รวมถึง เด็กหญิง สุวรรณิกา ไสยวรรณ์ วัย 8 ขวบ ลูกสาว โดยเพลงดังกล่าวมีชื่อว่า “เฮารอตูนอยู่ตี้แม่สาย (ก้าวคนละก้าว)”

แล้วจัดทำเป็นวิดีโอเพลงประกอบสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย เผยแพร่ตามสื่อออนไลน์ เพื่อต้อนรับการไปเยือนของตูน ซึ่งมีกำหนดจะไปถึง จังหวัดเชียงราย ประมาณวันที่ 25 ธันวาคมนี้

ที่จังหวัดสุโขทัย นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ร่วมกับชาวสุโขทัยทุกภาคส่วน จัดกิจกรรม “พิพัฒน์ Big Body” สมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว เนื่องจาก จังหวัดสุโขทัยไม่ได้เป็นเส้นทางที่วิ่งผ่าน แต่ประชาชนทุกภาคส่วนขอมีส่วนร่วมในการสมทบทุน

ทางจังหวัดจึงจัดกิจกรรมวิ่ง-เดิน มาตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ไปตามอำเภอทั้ง 9 อำเภอ เพื่อรวบรวมเงินจากจิตศรัทธาของประชาชน ขณะนี้มีจำนวน 1,581,669 บาท และเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ จังหวัดสุโขทัย จึงนำเงินสมทบทุนส่วนหนึ่งมาพับประดิษฐ์เป็นกระทงอย่างสวยงาม

มีฐานกว้าง 16 นิ้ว สูง 3 ชั้น ใช้ธนบัตรชนิด 20, 50, 100, 500 และ 1,000 บาท รวมมูลค่า 50,000 บาท โดย ผู้ว่าฯสุโขทัยจะเป็นตัวแทนชาวสุโขทัยนำไปมอบให้ตูน ในช่วงที่วิ่งผ่านจังหวัดตาก

ส่วนที่จังหวัด สุรินทร์ คณะครูและนักเรียน ในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สุรินทร์ เขต 3 รวมจำนวน 233 โรงเรียน  จัดกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไป..ให้ถึง ตูน บอดี้สแลม” โดยเด็กนักเรียน             ชั้นประถม 1-6 ของทุกๆโรงเรียนหลายพันคนได้ออกมาวิ่งฝ่าสายฝน
รับเงินบริจาคนำไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคทะลุกว่า 2 ล้าน 2 แสนบาท นำไปสมทบโครงการวิ่งก้าวคนละก้าว กับตูน บอดี้สแลม

ส่วนที่บ้านหุ่นเหล็ก ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย (ขาเข้ากรุงเทพฯ) ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดแรงบันดาลใจจาก “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุดเพื่อรับเงินบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ได้ทำการสร้างหุ่นเหล็ก รูปของ “ตูน บอดี้สแลม” มีความสูงประมาณ 70 เซนติเมตร ที่สร้างด้วยวัสดุเหล็ก -อะไหล่เครื่องยนต์ หนัก 7 กิโลกรัม พร้อมเตรียมนำออกประมูล เพื่อนำเงินสมทบ ในโครงการก้าวคนละก้าว ของ “ตูน บอดี้สแลม”