ญาติร้อง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มือยิงหนุ่มขณะขับรถผ่านด่าน ตกเป็นแพะ

697

เรายังคงเกาะติด คดีที่หนุ่มรับเหมาขับรถยนต์ผ่านจุดบริการชุมชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่อำเภอแม่สรวยจังหวัดเชียงราย แล้วถูกเจ้าหน้าที่ยิงใส่รถเสียชีวิต โดยเมื่อวานตำรวจได้จับกุมตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านผู้ต้องหาแล้ว ล่าสุดมีญาติผู้ต้องหาออกมาร้องเรียนว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตกเป็นแพะในคดีนี้ 

ญาติของนาย วุฒิชัย อินใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียงหมู่14 ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังนายวุฒิชัย ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากการยิงปืนใส่นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง เสียชีวิตขณะขับรถผ่านจุดบริการชุมชน บ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

ญาติให้ข้อมูลว่า นายวุฒิชัยยืนยันว่ายิงปืนขึ้นฟ้าสามนัดจริงแต่ไม่ได้ยิงนายศรชัยเสียชีวิต พร้อมเปิดเผยขณะเกิดเหตุมีคนยิงปืนอีกประมาณ3คน หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการแต่ถูกจับกุมเพียงคนเดียว  โดยญาติมีภาพถ่าย ยืนยันว่า นอกจากอาสาสมัครชุดรักษาความปลอดภัยชุมชนแล้ว ในวันนั้นยังมีทหารประจำจุดด้วย เราพยายามสอบถามข้อเท็จจริง จากอาสาสมัครชุดรักษาความปลอดภัยชุมชนที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่พวกเขาปฎิเสธที่จะให้ข้อมูล

ล่าสุดทนายผู้ต้องหารอผลยืนยันตรวจชนิดกระสุนปืนอย่างละเอียดอีกครั้ง  ขณะที่ตำรวจยืนยันว่าพยานหลักฐานจากการสืบสวนชี้ชัดว่าผู้ต้องหาเป็นนายวุฒิชัยจริง และชี้แจงว่าทหารที่อยู่จุดบริการนั่นเป็นเพียงทหารที่เข้ามาตรวจดูแลความเรียบร้อยระหว่างตั้งด่านเท่านั้น

ขณะที่ญาติผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวนายวุฒิชัยกว่า500,000 บาท แต่ศาลจังหวัดเชียงรายไม่อนุมัติให้ประกันตัว ส่งตัวดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม

                                                                                                         อายุทัย นนท์นิติรัตน์

                                                                                                               รายงาน