หนุ่ม อนุวัต กอดคอ แอมป์ พีรวัศ ต่อ พาไปซ่า มหัศจรรย์ถ้ำพญานาค ที่หนองคาย

732

หนุ่ม อนุวัต” กอดคอ แอมป์ พีรวัศ ต่อ

พาไปซ่า มหัศจรรย์ถ้ำพญานาค ที่หนองคาย

สัปดาห์นี้ หนุ่ม อนุวัต ยังอยู่กับพิธีกรรับเชิญสุดหล่ออย่าง แอมป์ พีรวัศ ที่จะกอดคอพากันไปซ่าตามสไตล์หนุ่มๆ กันถึงที่ริมแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย ไปสัมผัสวิถีชีวิตล่องแม่น้ำโขงชมวิวธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด

            เริ่มสถานที่แรก วัดผาตากเสื้อ ที่มีจุดชมวิวริมแม่น้ำโขง Amazing สุดๆกับทางเดินกระจก หรือ Sky walk ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวรับลมหนาวที่นิยมมาก ๆ อีกทั้งภายในวัดยังมีถ้ำพระ ให้ได้กราบไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย มาถึงริมแม่น้ำโขงสองหนุ่มขอลุยกันต่อลงไปดูวิถีชุมชนของชาวบ้านตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม ที่อาชีพส่วนใหญ่ของชาวบ้านคือการหาปลา ก่อนจะไปหาปลากันนั้นเราต้องเตรียมเหยื่อไส้เดือน  ซึ่งริมแม่น้ำโขงแห่งนี้มีไส้เดือนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ละตัวมีขนาดลำตัวยาวเป็นเมตร ๆ ทำเอาสองพิธีกรตกใจถึงกับร้องว้าวกันเลย หาปลากันได้แล้ว ชาวบ้านเลยชวนสองหนุ่มเข้าครัวทำกับข้าวเมนูท้องถิ่นอาทิ แกงหัวปลาใส่หน่อไม้ส้ม,หมกลาบปลาใส่ใบตอง และกบผัดกลิ้ง บอกได้คำเดียวว่าแซ่บหลาย

            เรียนรู้พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนกันไปแล้ว สองหนุ่มพาไปซ่ากันต่อที่ น้ำตกธารทอง เป็นจุดเชื่อมของน้ำตกกับแม่น้ำโขงถือเป็นธรรมชาติที่สวยงามจริง ๆ และมาถึงถิ่นหนองคาย ริมแม่น้ำโขงแบบนี้แล้วต้องไปหาคำตอบความลี้ลับ 1 ในตำนานพญานาคแห่งเมืองใต้บาดาลกันที่ ถ้ำดินเพียง เป็นถ้ำที่เชื่อกันว่าแต่ก่อนเป็นที่อยู่ของพญานาค สองพิธีกรไม่รอช้าจุดธูปกราบปู่และย่าก่อนจะเข้าไปในถ้ำ งานนี้ หนุ่ม-แอมป์ จะหาคำตอบความลี้ลับนี้ได้หรือไม่ ติดตามให้กำลังใจกันได้ในรายการ คู่ซ่าพาแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11มกราคม 2561 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD