ล่าตัว วัยรุ่นชายใช้ปืนปากกายิงใส่กลุ่มวัยรุ่นกลางงานปีใหม่

390

เกิดเหตุวัยรุ่นชายใช้ปืนปากกาไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่นกลางหมู่บ้านย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ขณะกำลังฉลองปีใหม่ เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ วัยรุ่นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนในหมู่บ้าน ฝ่ากลางวงของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง จากนั้นคนนั่งท้าย ซึ่งใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ใช้ฮู้ดคลุมศีรษะได้เดินย้อนกลับเข้าไปหาวัยรุ่นชายใส่เสื้อแขนยาวสีเทาที่ยืนอยู่ และคล้ายกับวัยรุ่นเสื้อน้ำเงินดึงวัตถุบางอย่างชี้ไปที่ชายเสื้อเทา ก่อนที่ทั้งคู่จะวิ่งไล่ตามกันออกมา โดยมีวัยรุ่นคนหนึ่งขว้างเก้าอี้ใส่ ตามมาด้วยกลุ่มวัยรุ่นที่กรูกันวิ่งไล่ตามวัยรุ่นเสื้อน้ำเงินจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด แต่แล้วไม่นาน กลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ตามไปก็วิ่งย้อนกลับมา และพากันหลบอยู่ข้างทาง

โดยกล้องอีกมุมจะเห็นว่า วัยรุ่นเสื้อน้ำเงินได้วิ่งตรงเข้าไป แล้วคล้ายกับใช้ปืนยิงไปในกลุ่มคนที่ยืนอยู่ จากภาพจะเห็นว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวยังคงวิ่งเข้าไปยิงปืนใส่ โดยมีเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ตามไป ซึ่งกล้องมุมเดิมจะเห็นว่าวัยรุ่นคนนี้ชักปืนออกมายิง โดยวิ่งกลับไปกลับมาอยู่หลายรอบ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่อีกฝั่งก็พยายามใช้เก้าอี้และสิ่งของขว้างปา พร้อมกับวิ่งกรูกันออกไป จังหวะที่วัยรุ่นชายเสื้อสีเทากำลังจะวิ่งตามไป วัยรุ่นเสื้อน้ำเงินก็วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องรอไว้ออกไปจากที่เกิดเหตุ โดยมีชายวัยกลางคนคนหนึ่งวิ่งตามไป แต่เกิดหกล้มได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นำคลิปวิดีโอไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ครอบครัวของเธอถูกวัยรุ่นชาย 2 คน ใช้ปืนปากกาไล่ยิงถึง 2 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกไม่ได้แจ้งตำรวจ แต่ครั้งนี้แจ้งความไว้เพื่อขอให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน แต่ผ่านไป 10 วันยังไม่มีความคืบหน้า

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอ เธอเล่าว่าลูกชายเป็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ขณะเกิดเหตุกำลังจัดงานฉลองปีใหม่ในหมู่บ้านกับเพื่อนบ้านอีกหลายหลัง จากนั้นวัยรุ่นชาย 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์วนไปมา 2-3 รอบ กระทั่งลงไปใช้ปืนปากกายิงเพื่อนของลูกชายที่ใส่เสื้อสีเทาแต่คาดว่ากระสุนด้าน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ผู้ก่อเหตุก็ยังวนเวียนมายิงอีกหลายครั้ง เธอยืนยันด้วยว่าลูกชายและเพื่อนไม่เคยรู้จักกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่นำคลิปมาเผยแพร่ก็เพื่อต้องการให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี