เจาะเกาะติด-ตำรวจพบเบาะแสโยง คดีอุ้มฆ่าเสี่ยรับเหมา

545

ตำรวจยังคงเร่งหาหลักฐานคดีอุ้มฆ่าเสี่ยเจ้าของธุรกิจรับเหมา ระดมกำลังลงพื้นที่คลี่คลายคดี  ล่าสุดพบเบาะแสรถต้องสงสัยที่มีความเชื่อมโยงกับคดีดังกล่าวแล้วอยู่ระหว่างตรวจสอบ 

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่บริเวณ ที่รกร้างริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ กรณีพบศพนายไพโรจน์ ดีลิ เจ้าของธุรกิจรับเหมา ถูกยิงเสียชีวิตก่อนนำศพมาทิ้งน้ำ โดยทรัพย์สินทั้งหมดหายไป  ทิ้งไว้เพียงบัตรประชาชนที่ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นในของผู้เสียชีวิต  ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งคลี่คลายคดีฆาตกรรมดังกล่าว โดยมีข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตรับเหมาก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ก่อนนายไพโรจน์จะเสียชีวิตได้นัดกินข้าวกับเพื่อนและแยกย้ายกัน  ซึ่งกล้องวงจรปิดริมถนนรัชดา บันทึกภาพผู้เสียชีวิตเรียกรถแท็กซี่ ให้มาส่งที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ก่อนจะเรียกแท็กซี่อีกคันให้มาส่งที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองทองธานี

แนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบว่าจุดแรกที่นายไพโรจน์นัดกินข้าวกับเพื่อนคือตลาดกลางอยุธยา จากนั้นพากันมาไหว้พระย่านห้วยขวาง ก่อนจะแยกย้ายกับเพื่อนขึ้นรถแท็กซี่ มาที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และต่อรถแท็กซี่อีกคันมาส่งที่ร้านอาหารในเมืองทองธานี  เป็นจุดสุดท้ายก่อนที่นายไพโรจน์จะหายไป และมีผู้พบว่าเสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พนักงานเสิร์ฟร้านอาหารระบุว่าคืนวันที่ 7 เห็นผู้เสียชีวิตมานั่งดื่มคนเดียวแต่ไม่นาน ก็กลับไป  โดยไม่ทันสังเกตว่ากลับไปอย่างไร

ปมสังหารครั้งนี้ตำรวจตั้งไว้3 ประเด็น คือ ความขัดแย้งทางธุรกิจ ชู้สาวและชิงทรัพย์  โดยมีการตั้งข้อสังเกตกรณีที่พบบัตรประชาชนของผู้เสียชีวิตในกางเกงชั้นใน เป็นไปได้ว่าผู้เสียชีวิตอาจรู้ตัวก่อน หรือ ผู้ก่อเหตุอาจใส่เอาไว้ ก่อนจะนำทรัพย์สินทั้งหมดไป ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นทรัพย์สินที่หายไปคือปืนที่ผู้เสียชีวิตพกติดตัวในกระเป๋าสะพาย  ทำให้ขณะนี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เนื่องจากคดียังมีความซับซ้อน  โดยวันที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตมีการเปลี่ยนขึ้นรถแท็กซี่หลายคัน

 

ล่าสุดตำรวจพบรถแท็กซี่ต้องสงสัยที่คาดว่านายไพโรจน์โดยสารมาก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้  เป็นเวลาใกล้เคียงกับที่มีข้อมูลว่ามีผู้พบเห็นนายไพโรจน์ในพื้นที่ก่อนจะเสียชีวิต ขณะนี้ตำรวจนำรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาตรวจสอบ  พร้อมนำตัวคนขับรถแท็กซี่มาสอบปากคำแล้ว

คดีนี้นับเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ที่ตำรวจให้ความสนใจ ระดมทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่หาพยานหลักฐานแต่ละประเด็น ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุด เพื่อหาความเชื่อมโยงถึงตัวคนร้าย ที่คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 1 คน  ซึ่งขณะนี้ตำรวจมีหลักฐานมากพอสมควร  เชื่อว่าจะสามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆนี้

                                                                                                                 ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                                      รายงาน