เร่งล่ากลุ่มคนร้ายจับครอบครัว อดีต อส.ทุ่งยางแดง มัดมือมัดเท้า-จ่อยิงดับ 3 ศพ

397

สำหรับเหตุการณ์อุกอาจที่มีกลุ่มคนร้ายเข้าไปบุกยิงครอบครัวอดีตอาสาสมัครทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ภายในบ้านพัก โดยจับทุกคนในบ้านรวม 4 คน มัดมือมัดเท้าแล้วใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงศีรษะและลำตัว เสียชีวิตคาที่รวม 3 ศพ และรอดชีวิตมาได้ 1 คน ล่าสุดตำรวจพบข้อมูลว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวผู้ตายเคยถูกคนร้ายบุกยิงทำให้สูญเสียคนในครอบครัวมาแล้วถึง 10 ชีวิต

ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่เร่งคลี่คลายคดีฆ่า 3 ศพ ใน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี  หลังเมื่อคืนที่ผ่านมามีชายฉกรรจ์ 4 คน พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปภายในบ้านพักของนายยูโซะ นิและ อายุ 73 ปี อดีตอาสาสมัครประจำหมู่บ้าน อ.ทุ่งยางแดง  ก่อนมัดมือมัดเท้าคนในบ้านรวม 4 คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุ 11 ปี รวมอยู่ด้วย คนร้ายใช้ปืนจ่อยิงศีรษะและลำตัวแต่ละคนอย่างโหดเหี้ยม เสียชีวิตรวม 3 ศพ เด็กชายวัย 11 ปี รอดชีวิตมาได้

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้รื้อค้นใด ๆ หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป  ญาติของผู้เสียชีวิตบอกว่ารู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนร้ายกระทำการอย่างอุกอาจ อยากให้ตำรวจเร่งจับตัวให้ได้โดยเร็ว เพราะที่ผ่านมามีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวมาแล้วหลายครั้ง

 

ตำรวจบอกว่าคนร้ายมีการเตรียมการและวางแผนมาเป็นอย่างดี จากการสอบสวนพบข้อมูลว่าครอบครัวของนายยูโซะ นิและ เคยถูกกลุ่มคนร้ายบุกยิงมาแล้วถึง 9 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2551 ทำให้ครอบครัวนี้ต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปแล้วรวม 10 ศพ

ตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่ความขัดแย้งส่วนตัวเรื่องผลประโยชน์ภายในครอบครัว แต่คนร้ายใช้สภานะการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อเบี่ยงเบนปมสังหาร

ล่าสุดตำรวจรู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว พบเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และติดตามตัวมาดำเนินคดี

                                                                                                         อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                               รายงาน