เตือนภัยคนร้ายสับคัทเอาท์ ล่อลวงหญิงสาวออกจากห้องพัก พบเพิ่งพ้นโทษคดีข่มขืน

1237

หญิงสาวคนหนึ่งโพสต์คลิปเตือนภัยสำหรับผู้ที่พักอาศัยตามบ้านเช่าและหอพักเพียงลำพัง  หลังเธอถูกชายคนร้ายล่อลวงออกจากห้องพัก โดยใช้วิธีสับสวิตซ์คัทเอาท์จนไฟฟ้าในห้องดับ โชคดีที่เธอมีไหวพริบจึงรอดมาได้  นอกจากนี้ยังพบว่าชายดังกล่าวได้ตระเวนก่อเหตุกับเหยื่อสาวอีกหลายราย

วงจรปิดบริเวณบันไดชั้นหนึ่งของโครงการบ้านเอื้ออาทร ย่านบึงกุ่ม จับภาพขณะหญิงสาวกำลังเดินขึ้นไปยังชั้นสองของอาคาร  ไม่ถึง 1 นาที มีชายต้องสงสัยเดินตาม โดยที่หญิงสาวไม่รู้ตัว เมื่อเธอเดินถึงห้องพักและเปิดประตูเข้าห้องไป ชายดังกล่าวก็ชะเง้อดูลาดเลาอยู่บริเวณบันไดนานเกือบ 3 นาที จากนั้นก็เดินลงไปสับคัทเอาท์ ที่บันไดชั้น 1 แล้วเดินไปแอบที่ทางเดินระหว่างห้องพักเขายังเดินอ้อมไปด้านหลังตึก เพื่อสังเกตการณ์ก่อนกลับมาบริเวณทางขึ้นบันไดของชั้นหนึ่ง พร้อมใช้มือบังใบหน้าเพื่อหลบกล้องวงจรปิด

ขณะที่วงจรปิดบริเวณชั้นสองจับภาพหญิงสาวเดินออกจากห้องพัก  แล้วลงบันไดไปยังชั้นหนึ่งเพื่อดันคัทเอาท์ขึ้น  ก่อนเดินกลับเข้าห้องไป  ชายคนเดิมจึงกลับมาสับคัทเอาท์ลงทำให้ไฟดับอีกครั้ง จากนั้นก็เดินขึ้นไปแอบตรงบันไดชั้นสาม หญิงสาวไม่ทันเอะใจจึงเดินออกจากห้องลงไปสำรวจที่ตู้คัทเอาท์อีกรอบ ระหว่างเดินกลับห้องพักชายคนดังกล่าวเดินตาม และพูดคุยบางอย่างกับเธอ ก่อนเขาจะเดินลงบันไดหนีไป

หญิงสาวผู้เสียหายเผยเรื่องราวกับทีมข่าวว่า  ก่อนเกิดเหตุเธอเดินออกจากห้องพักไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อเพียงลำพัง แต่เมื่อเดินกลับมาก็มีชายในคลิปเดินตามแต่เธอไม่ได้สนใจ กระทั่งไฟในห้องของเธอดับถึง 2 รอบ และพบว่าคัทเอาท์ห้องเธอ ถูกสับลงลงเพียงห้องเดียว จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะประสงค์ต่อชีวิตและทรัพย์สิน  เพราะพฤติกรรมมีพิรุธหลายอย่าง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุลักษณะนี้กับเธอเพราะถัดมาเพียง 1 เดือน  ก็ถูกชายคนเดิมเข้าก่อเหตุซ้ำ โดยมีวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมไว้ได้อีกเช่นกัน เขาใช้วิธีเดิมคือสับคัทเอาท์ล่อลวงให้เธอออกจากห้องพักอีก แต่ครั้งนี้เธอไหวตัวทัน ไม่ออกจากห้องและโทรศัพท์แจ้ง รปภ.

หลังเกิดเหตุนิติบุคคลของบ้านเอื้ออาทรแห่งนี้  ได้ติดประกาศเตือนลูกบ้านให้ระวังหากไฟดับ  ห้ามออกจากห้องพัก  ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่เท่านั้น เพราะช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีเหยื่อสาวไม่ต่ำกว่า 5 คน  ร้องเรียนว่าถูกชายรายนี้สับคัทเอาท์ เพื่อล่อลวงให้หญิงสาวออกจากห้อง  บางรายถึงขั้นถูกวิ่งไล่ตาม

จากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นอดีต รปภ.อยู่ที่นี้ และเพิ่งพ้นโทษในคดีข่มขืน มาเมื่อช่วง 2 เดือนก่อน    ล่าสุดผู้เสียหายได้นำหลักเข้าแจ้งความให้เร่งติดตามตัวชายดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะถือเป็นบุคคลอันตราย  โดยเฉพาะผู้หญิงที่พักอาศัยตามลำพัง

 จุฑารัตน์  มีช้าง

 รายงาน