หนุ่ม-แอมป์ ตะลุยดินแดนแห่งอัญมณี สัมผัสน้ำตกพลิ้ววิวงดงาม

1044

หนุ่มแอมป์” ตะลุยดินแดนแห่งอัญมณี สัมผัสน้ำตกพลิ้ววิวงดงาม

สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคมนี้ รายการ คู่ซ่าพาแซ่บ ขอออกเดินทางเที่ยวจ.จันทบุรี พาตะลุยย่านการค้าเศรษฐกิจดูธุรกิจซื้อขายอัญมณีที่มีชื่อเสียงระดับโลก สัมผัสมนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติของน้ำตกกลางหุบเขาไปพร้อมกับ 2 พิธีกร หนุ่ม อนุวัต และ แอมป์ พีรวัศ

 เริ่มที่แรก 2 หนุ่มขอพาชมฝูงปลาพลวงมากมายที่ น้ำตกพลิ้ว และน้ำตกแห่งนี้ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เสด็จประพาสหลายครั้ง และโปรดให้สร้างสถูปพระนางเรือล่ม และอลงกรณ์เจดีย์ เพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน  ที่ระลึกถึง ร.5 ว่าพระองค์โปรดความสวยงามของน้ำตกพลิ้วมาก ส่วนจะสวยงามเพียงใด สัมผัสความงดงามชัด ๆ ในรายการได้เลย

 หลังจากชมความงามของธรรมชิตแล้ว มาต่อกันที่ ตลาดพลอย มาดูความคึกคักของบรรดาพ่อค้า แม่ค้าที่มาคุยเรื่องค้าขายพลอย และเมื่อมาถึงแหล่งตรวจสอบพลอยแท้พลอยเทียม ทั้ง หนุ่ม-แอมป์ เลยขออาสาลงมือคัดแยกพลอยด้วยตัวเอง โดยมีพ่อค้าแม่ค้าคอยสอนเทคนิคให้ พร้อมกันนี้ยังไปชมโรงงานผลิตอัญมณีอันดับต้นๆ ที่ ร้านศิรภัทร จิวเวลรี่

 นอกจากนี้ หนุ่มกับแอมป์ ก็แวะชิมอาหารรสเลิศที่ ร้านจันทรโภชนา ร้านอาหารเก่าแก่กว่า 50 ปี ที่มีทั้งคาวหวานและคงความเป็นอาหารพื้นเมืองรสชาติดั้งเดิม ปิดท้ายด้วยการพาไปชิมของหวานโดนใจที่ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว ตลาดที่รวบรวมขนมแปลกไว้มากที่สุด และที่เป็นไฮไลต์ ใครมาแล้วห้ามพลาด จะเป็นเมนูของหวานอะไรนั้น ต้องไปรอฟังชื่อชัด ๆ ในรายการ ที่แค่ชื่อก็ทำเอาพิธีกรของเราถึงกับอึ้งสุด  ๆ

 ติดตามความสนุกได้ใน รายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD