คู่ซ่าพาแซ่บ ลุยจันทบุรี หนุ่ม-แอมป์ พาสัมผัสมนต์เสน่ห์ใต้น้ำ

1123

“คู่ซ่าพาแซ่บ” ลุยจันทบุรี

“หนุ่ม-แอมป์” พาสัมผัสมนต์เสน่ห์ใต้น้ำ

คู่ซ่าพาแซ่บ สัปดาห์นี้ยังอยู่ที่ จ.จันทบุรี  พีธีกร หนุ่ม อนุวัต และ แอมป์ พีรวัศ จะพาไปเที่ยวชมธรรมชาติที่อ่าวคุ้งกระเบน สถานที่อันซีนที่ร่ำลือกันปากต่อปากว่าเป็นสถานที่ที่สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเชิงนิเวศที่มีความน่าสนใจทีเดียว

ไม่รอช้า หนุ่มกับแอมป์เลยพาลุยที่แรก ชมสถานที่อันซีนที่ไม่ได้เปิดให้เข้าชมมานาน ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่าวคุ้งกระเบน ลานหินสีชมพู ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก ที่นี่มีความเชื่อในเรื่องตำนานเมืองลับแลว่าถ้าหากใครเก็บหินบริเวณนี้ไปต้องนำกลับมาคืนไม่งั้นจะมีอันเป็นไป นอกจากนี้ยังมีเถาวัลย์สีทองที่พบเห็นมากในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และจะสวยมากในช่วงเวลาตะวันตกดิน ต่อกันที่หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน เรียนรู้วิธีการเลี้ยงปูม้า และเทคนิคการเขี่ยไข่ปูที่ถูกวิธี จากนั้น 2 พิธีกรก็ขอลงไปให้อาหารปลาฉลามเสือดาว จะหวาดเสียวแค่ไหนต้องดูในรายการ

นอกจากนี้ความสนุกยังมีต่อ เมื่อมาถึงเมืองจันทบุรีทั้งทีต้องแวะกินหอยสดๆให้ได้ เลยเดินทางไปท่าเรือเจอลุงทมเจ้าของ ฟาร์มหอยตะโกรม ที่เป็นสถานที่เรียนรู้สำหรับนักศึกษา สามารถลงไปจับหอยเอาขึ้นมากินกันแบบสด ๆ งานนี้หนุ่มขออาสาลงไปจับหอยตะโกรมด้วยตัวเอง งานนี้ลุงทมยังใจดีเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลเตรียมไว้ให้อิ่มท้องอิ่มตาไปกับบรรยากาศยามเย็นบนแพไม้กลางน้ำอีก

 มาร่วมสัมผัสธรรมชาติริมอ่าว เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านในแบบชาวจันทบุรีได้ใน รายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD