รวบหนุ่มเร่ร่อนย่องลักทรัพย์ตามหอพัก เห็นสาวนอนหลับหวังข่มขืน แต่เหยื่อฮึดสู้

672

รวบทันควันหนุ่มเร่ร่อนตระเวนลักทรัพย์ในหอพัก เดินไล่เปิดทีละห้อง ไปเจอนักศึกษาสาวไม่ได้ล็อกประตู  จึงเข้าไปหวังจะข่มขืน แต่เหยื่อฮึดสู้

กล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่ง บนถนนโพธิ์ศรี ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี บันทึกภาพชายสวมเสื้อคอกลมสีดำ สวมเสื้อคลุมสีน้ำตาล และกางเกงขาสั้นสีแดง เดินเข้ามาในหอพัก มองซ้ายมองขวาด้วยท่าทีระแวด-ระวัง ก่อนจะเดินขึ้นไปบริเวณห้องพักชั้นบน

นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักศึกษาสาววัย 19 ปี ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่เปิดประตูห้องพักของเธอเข้ามาและพยายามปลุกปล้ำ เมื่อประมาณ 5 นาฬิกาที่ผ่านมา ขณะนั้นเธอนอนหลับอยู่บนเตียง ห้องพักชั้น 2 แต่ลืมล็อกกลอนประตู จากนั้นมีชายมาขึ้นคร่อมร่างแล้วพยายามจะปลุกปล้ำ ทำให้รู้สึกตัวจึงได้ดิ้นรนต่อสู้ พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือ คนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงคว้าเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสีย หายบริเวณข้างเตียงนอน แล้ววิ่งหลบหนีออกจากห้อง พักไป แต่ได้ทิ้งเสื้อกันหนาวสีน้ำตาลไว้

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพใบหน้าของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังพบพฤติกรรม ขณะคนร้ายเดินไล่เปิดประตูห้องพักแต่ละห้อง กระทั่งมาถึงห้องพักของนักศึกษาสาว ซึ่งไม่ได้ล็อกจึงเข้าไปก่อเหตุ

ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชุดสืบสวนสามารถจับตัวคน ร้ายไ ด้แล้วคือนายมนตรี โพนกุล อาย 34 ปี ชาวตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ สอบสวนให้การยอมรับว่าตัวเองเป็นคนเร่ร่อน โดยจะตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก หากพบว่าเจ้าของห้องพักไม่ล็อกประตู ก็จะเข้าไปเอาทรัพย์สินมีค่า แต่ขณะเกิดเหตุ เห็นเหยื่อเป็นหญิงสาวนอนอยู่ในห้องพักคนเดียว จึงเกิดอารมณ์ทางเพศ หวังจะเข้าไปปลุกปล้ำแต่ผู้เสียหายดิ้นรนต่อสู้ จึงขโมยโทรศัพท์

มือถือแล้วหลบหนี ก่อนนำไปขายให้กับเพื่อนรุ่นพี่ โดยต่อมาตำรวจยังสามารถจับตัวนายธวัช พร้อมเพียง ชายเร่ร่อนที่รับซื้อโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย จากคนร้ายในราคา 200 บาท มาดำเนินคดีด้วย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายมนตรี  ฐานพยายามข่มขืน และลักทรัพย์ ในเคหสถานในเวลากลางคืน  ส่วนนายธวัช ถูกแจ้งข้อหารับซื้อของโจร