คดีหวย 30 ล้านส่อพลิกอีก โผล่คลิปเสียง-แชทไลน์ คล้ายครูปรีชากับแม่ค้าลอตเตอรี่

623

คดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ที่ยืดเยื้อมากว่า 3 เดือน ส่อเค้าพลิกอีกรอบ หลังมีการเปิดเผยคลิปเสียงสนทนา ที่อ้างว่าเป็นเสียงครูปรีชากับแม่ค้าลอตเตอรี่ และแชทไลน์ ที่ระบุชัดเจนว่าครูปรีชาไม่ได้ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1

นี่เป็นคลิปเสียง ที่อ้างว่าผู้สนทนามีเสียงคล้ายนายปรีชา ใคร่ควร ข้าราชการครู กับแม่ค้าลอตเตอรี่ เมื่อวันที่ 1 พ.ย.60 เวลา 16.13 น. ที่ระบุว่าไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 พร้อมยืนยันว่าลอตเตอรี่ที่มีอยู่เป็นเลข 337726 ไม่ใช่เลข 533726

นอกจากนี้ยังมีแชทไลน์ ของนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าลอตเตอรี่  ในวันที่ 6 พ.ย. 60 หลังมีการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล  6 วัน ที่ระบุว่าไม่ทราบว่าใครซื้อลอตเตอรี่เลข 533726 ไป

ทั้งหมดนี้เป็นหลักฐานเพียงส่วนหนึ่ง ที่ถูกเปิดเผยในคดีข้อพิพาทอ้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ ลอตเตอรี่เลข 533726 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย.60 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาทระหว่าง นายปรีชา ใคร่ควร ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรีและ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ

คดีนี้ยืดเยื้อมากว่า 3 เดือน  จนเป็นที่จับตาของสังคม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจึงมีคำสั่งให้โอนคดีนี้ จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไปให้กองบังคับการปราบปรามคลี่คลายคดี ขณะเดียวกันในโซเชียลมีเดีย มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์  ถึงการให้สัมภาษณ์ของครูปรีชาผ่านสื่อต่างๆ ที่ไม่ตรงกันและขัดแย้งกับหลักฐานที่ถูกเปิดเผย ส่วนใหญ่ จึงให้น้ำหนักว่า ร.ต.ท.จรูญเป็นเจ้าของลอตเตอรี่

หลังจากที่มีการเปิดเผยทั้งคลิปเสียง-และแชทไลน์ เจ๊บ้าบิ่น แม้ค้าลอตเตอรี่ ที่เป็นพยานของครูปรีชา ได้เก็บตัวเงียบ ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ ขณะที่ครูปรีชายังคงยืนยัน ว่าตัวเองคือเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง พร้อมสู้คดีต่อในชั้นศาล ด้าน นางปณัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่รายใหญ่ ไม่เชื่อว่าคลิปที่ถูกนำมาเปิดเผยเป็นเสียงครูปรีชา และยืนยันว่าเธออยู่ในเหตุการณ์ที่ครูปรีชาซื้อลอตเตอรี่

ล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางไปยื่นหลักฐานเพิ่มเติมที่กองบังคับการปราบปราม พร้อมเปิดเผยที่มาของคลิปเสียง ว่าเจ้าหน้าที่ได้มาอย่างถูกต้อง สามารถนำมาใช้เป็นพยานหลักฐานได้

วันนี้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม พาตัวครูปรีชา ลงพื้นที่ทำแผน จำลองเหตุการณ์ วันที่ครูปรีชา อ้างว่าเดินทางมาซื้อลอตเตอรี่ ภายในตลาดเรดซิตี้ จ.กาญจนบุรี ในทุกจุด พร้อมบันทึกคำให้การ อย่างละเอียด โดยจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์จึงจะทราบผลการสอบสวน

ญาณิชสา  ศิริมูลกุล 

รายงาน