ตำรวจปส. บุกจับเครือข่ายค้ายา “โน้ต ดินแดง” ยึดทรัพย์ 50 ล้าน

1181

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี บุกจับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ “โน้ต ดินแดง”  ในกรุงเทพมหานคร ยึดทรัพย์ บ้านและรถยนต์หรู มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เร่งขยายผลจับผู้ต้องหารายสำคัญ

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลัง ชุดปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี เข้าตรวจค้นห้องพัก ภายในคอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านพระรามเก้า ซึ่งเป็นที่พักของนายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดของนาย วันเฉลิม กมลเลิศหรือ โน้ต ดินแดง

โดยพบความเชื่อมโยงว่านายพจนารถ เป็นคนสนิทของนายโน้ต มีหน้าที่รับเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด ของนายโน้ต มาฟอก ด้วยวิธีการซื้อรถหรู แปลงเงินเป็นทรัพย์สิน

จากการตรวจค้นตำรวจพบรถยนต์หรู 5 คัน รถจักรยานยนต์บิกไบก์ 1คัน และปืน 1 กระบอก รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท นายพจนารถยอมรับว่ารับเงินจากนายโน้ตมาซื้อรถยนต์หรูจริง แต่อ้างว่า ไม่ทราบที่มาของเงิน และไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด มีหน้าที่เพียงนำเงินที่นายโน้ตให้ ไปซื้อรถยนต์หรู ส่วนรถคันอื่นเป็นของนายโน้ตที่นำมาฝากเอาไว้

บ้านพักหรูย่านอ่อนนุช เป็นอีกหนึ่งจุดที่ชุดปฎิบัติการชัยยะสยบไพรีเข้าตรวจค้น หลังสืบทราบว่าเป็นบ้านของภรรยา นายวันเฉลิม หรือโน้ต ดินแดง ผู้ต้องหารายสำคัญ ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นไม่มีใครอยู่ จึงต้องให้ช่างทำกุญแจช่วยเปิด

ตรวจค้นภายในบ้าน พบว่าตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ สำหรับเข้าอยู่แล้วเกือบทั้งหลัง โดยมีเอกสารการซื้อขายบ้านระบุว่า ซื้อเมื่อกลางปี 2560 ที่ผ่านมา เชื่อว่าบ้านหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่นายโน้ตซื้อเอาไว้เพื่อฟอกเงิน ตำรวจยังพบเครื่องตัดสัญญาณ 2 เครื่อง อยู่ในบ้านสันนิษฐานว่าอาจเอาไว้ใช้ตัดสัญญาณการติดตามของตำรวจ ขณะลักลอบขนยาเสพติด และคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะรู้ตัวจึงหลบหนีไปก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น

ขณะเดียวกันตำรวจเข้าตรวจค้นแฟลตดินแดง เพื่อจับ นายปาหุณ กมลเลิศ นักร้องลูกทุ่งและอดีตนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเป็นพี่ชายของนายโน้ต และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด โดยพบว่านายปาหุณ ทำหน้าที่ ดูแลธุรกรรมการเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้นายโน้ต ตำรวจจึงตรวจค้นห้องพัก และยึดเอกสารต่างๆ รวมทั้งรถยนต์หรู 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 4 คัน  ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดยนายปาหุณยอมรับ รู้ว่าน้องชายค้ายาเสพติด แต่ยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาหรือฟอกเงินของน้องชาย

นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน้ต ดินแดง ถือเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะ ย่านห้วยขวาง ดินแดง และสุทธิสาร ที่มีความเชื่อมโยงกับขบวนการรถหรูของนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งถูกตำรวจจับไปก่อนหน้านี้ รวมถึงเชื่อว่า น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายนักค้ายารายใหญ่ อย่าง ไซซะนะ ซึ่งขณะนี้นายโน้ตและภรรยาอยู่ระหว่างหลบหนี

สำหรับปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี ครั้งนี้ลงพื้นที่กระจายกำลังตรวจค้นและจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด โน้ต ดินแดง จำนวน 15 จุด ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล พร้อมยึดทรัพย์ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท นี่ถือเป็นอีกหนึ่งปฎิบัติการ ที่ตัดวงจรเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งตำรวจเชื่อว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผล

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน