ไล่ล่าระทึก! โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วงเสพยาบ้า

502

ระทึก!ไล่ล่าโชเฟอร์รถบรรทุกพ่วง เสพยาบ้าขับซิ่งหนีด่านตรวจ ยิงสกัดล้อรถจนมุม รวบตัวทันควัน หลังขับรถหนีไกลกว่า 40 กิโลเมตร

นี่คือ ภาพเหตุการณ์นาทีระทึก ขณะที่ตำรวจใช้ปืนยิงยางหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บรรทุกเหล็กมาเต็มคัน เพื่อสกัดให้หยุด พร้อมควบคุมตัวนายโชคชัย สุนทอง อายุ 34 ปี คนขับรถ ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมายาเสพติด มาสอบสวนและตรวจปัสสาวะ

ภายหลังจากที่เขาขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฝ่าด่านตรวจและหลบหนีตำรวจภูธรโนนแดง ขณะกำลังตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและตรวจจับการลักลอบขนยา เสพติด บนถนนมิตรภาพ บริเวณสี่แยกไฟแดง โนนตาเถร อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา

เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ โดยพบว่าในระหว่างที่นายโชคชัย ขับรถผ่านด่านตรวจ มีท่าทีพิรุธต้องสงสัย ตำรวจจึงให้สัญญาณโบกมือให้จอด แต่ปรากฏว่า จังหวะนั้นเขาได้ เร่งเครื่องฝ่าวงล้อมของตำรวจหลบหนีไป มุ่งหน้าเส้นทางจังหวัดขอนแก่น

กระทั่งต่อมา ตำรวจภูธรโนนแดง ได้ประสานวิทยุตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับและขับรถไล่ตามเป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว เป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร รถดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด จนสุดท้ายตำรวจจึงตัดสินใจยิงยางเพื่อหยุดรถ  เนื่องจากเห็นว่า รถได้ขับเข้ามาในพื้นที่ชุมชนชุมชน เกรงว่า ผู้ร่วมทางจะไม่ปลอดภัย

จากนั้นได้ควบคุมตัวนายโชคชัย ซึ่งพูดจาวกวนไปมามาตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบเป็นสีม่วงพร้อมให้การยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่า เพิ่งเสพยาบ้ามาก่อน ที่จะมาขับรถจำนวน 10 เม็ด และพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชา ซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้ท้องรถด้วย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาและคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย