เตือนภัย! ระวังแก๊งลักเด็ก อาละวาด ใน จ.ขอนแก่น

906

เตือนภัย! ระวังแก๊งลักเด็ก ใน จ.ขอนแก่น หลังพบมีหญิงสูงวัย ทำทีมาตีสนิทให้เงินเด็ก หลอกถามทางไปบ้านผู้ใหญ่บ้าน โชคดีเด็กไหวตัวทัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่ง แชร์คลิปและภาพนิ่ง หลังจากเกิดเหตุการณ์ มีหญิงสูงวัยก่อเหตุลักเด็กในพื้นที่ ตำบลดอนหัน อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า “แจ้งประชาสัมพันธ์ ด้วยเกิดเหตุโจรลักพาเด็กในพื้นที่ตำบลดอนหัน อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยมีกำนันสมพงษ์ โตนา ได้นำทีมฝ่ายปกครอง พร้อมตำรวจ ร่วมตรวจสอบ วันที่ 28 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 17.00 น. ฝากเตือนและบอกต่อด้วยว่าภัยมาถึงตำบลเราแล้วครับ”

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายสมพงษ์ โตนา กำนันตำบลดอนหัน เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ซึ่งทางเด็กหญิงวัย 8 ขวบ เล่าด้วยอาการตื่นตกใจว่า มีหญิง อายุ 40-50 ปี นำเงินมาให้ 20 บาท บอกให้ช่วยพาไปบ้านผู้ใหญ่บ้านพร้อมฉุดแขนให้ไปตามทาง

พอเดินไปได้ประมาณ 100 เมตร พบว่าเส้นทางที่ไปไม่ใช่ทางไปบ้านผู้ใหญ่บ้าน จึงรีบสะบัดแขนออก วิ่งกลับมาเล่าให้แม่ฟัง และไปแจ้งให้กำนันมาตรวจสอบ สอบถามเด็กถึงรูปพรรณสัณฐานของหญิงคนดังกล่าวก็พบว่าไม่ใช่คนในหมู่บ้าน จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นขบวนการลักขโมยเด็ก โชคดีที่ รายนี้เด็กไหวตัวทัน และหนีรอดมาได้

ทางกำนัน จึงได้นำเรื่องนี้ไปแชร์ในกลุ่มไลน์ เพื่อให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลเด็ก และจะประสานกับตำรวจให้ตามหาตัวมาดำเนินคดี

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่บี สิทธิชัย พิมพ์สิม