รวบหลานชายเผาบ้านวอด 2 หลัง อ้างประชดยายไม่ให้เงินซื้อยาบ้า

582

ตำรวจรวบหลานชายวัย 28 ปี หลังก่อเหตุเผาบ้านญาติ 2 หลังใน ต.สาวแห อ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด เจ้าตัวอ้างทำประชดยายที่ไม่ยอมให้เงินไปซื้อยาบ้า และโกรธแค้นที่ยายแจ้งความจับ

บ้านพักครึ่งไม้ครึ่งปูน 2  ชั้น 2 หลังอยู่ในรั้วบ้านเดียวกัน ถูกไฟไหม้เหลือเพียงซาก มีคุณตาวัย  74 ปี และคุณยายวัย 63 ปี ยืนดูร่องรอยความเสียหายของบ้านพัก หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ในช่วง 09.00 น. ของวันที่  7 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหายเล่าว่าวันเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน จู่ๆมีเพื่อนบ้านมาเรียกให้กลับไปดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ต่อมาทราบว่า ผู้ลอบวางเพลิงคือหลานชายแท้ๆ วัย 28 ปี ที่ตาและยายเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด เนื่องจากพ่อแม่ติดคุกจึงทิ้งหลานสองคนชายหญิงให้เลี้ยง โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงบ้านพักและทรัพย์สินอย่างอื่นเสียหายมูลค่ากว่า 6 แสนบาท

ผู้เสียหายเล่าว่าหลานชายเสพยาบ้า และเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้เพียงหนึ่งวัน เขากระชากกระเป๋าเงินของยาย ชิงเงินไป 1500 บาท ต่อมา ยายเข้าแจ้งความทำให้หลานชายโกรธแค้น ขณะที่ทั้งตาและยายให้ข้อมูลว่าที่ผ่านมาเขาเคยทำร้ายคนในครอบครัว โดยเมื่อสองปีก่อนก็ใช้มีดแทงตาที่ท้อง 1 แผล เพราะโกรธที่ไม่ยอมให้เงินซื้อยาบ้า ล่าสุดตำรวจภูธรหนองฮีรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วขณะซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ วัดบ้านสาวแห และพบว่าอยู่ในอาการมึนเมายาเสพติด

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยเขาสารภาพว่าเผาบ้านจริง โดยวางเพลิง 2 จุด บริเวณห้องครัวและห้องพระ กระทั่งไฟลุกลามทั้ง 2 หลัง เจ้าตัวอ้างทำประชดยายหลังไม่ยอมให้เงินไปซื้อยาบ้าและโกรธแค้นที่ก่อนหน้านี้ยายแจ้งความจับ  ตำรวจพบว่าเขาเสพยาบ้ามานานกว่า 15 ปี จนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง

ตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีมีสารเสพติดในร่างกายช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยจะถูกคุมตัวส่งบำบัด ยาเสพติดภายในเดือนนี้  แต่มาก่อเหตุซ้ำอีกตำรวจแจ้งสามข้อหาคือวิ่งราวทรัพย์ วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น และมีสารเสพติดในร่างกาย  พร้อมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดร้อยเอ็ดวันนี้

                                                                                                             สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                                 รายงาน