วัยรุ่นนับสิบเขม่นกันในงานวัด รุมตีสองพี่-น้องดับ1 เจ็บ1

712

เผยนาทีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนทะเลาะวิวาทรุมตีสองพี่น้อง ทำให้คนพี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนน้องที่เข้าไปช่วยถูกตีจนเสียชีวิต สาเหตุมาจากการเขม่นกันในงานดนตรีหมอลำซิ่ง ภายในวัดย่านคลองเตย

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่มีผู้บันทึกไว้ได้ ขณะวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งถือไม้เป็นอาวุธพูดจาท้าทายวัยรุ่นอีกกลุ่ม อยู่บริเวณหน้าวัดสะพาน แขวงพระโขนง ย่านคลองเตย ไม่นานมีคนปาขวดน้ำใส่แล้วมีวัยรุ่นชายคู่อริคนหนึ่ง พร้อมเพื่อนถือไม้และเหล็กวิ่งเข้าไปหา จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

หลังกลุ่มคู่อริยกพวกกว่า 10 คน วิ่งกลับมาทำร้าย ขณะนั้นทั้งสองฝ่ายต่างขว้างปาสิ่งของใส่กันแต่หนึ่งในนั้นเกิดพลาดล้ม จนถูกรุมทำร้ายสร้างความตกใจให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

หลังทั้งหมดแยกย้าย พบผู้บาดเจ็บ 2 คนนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนน  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต นายวีระพล คำสอน อายุ 23 ปี ผู้เป็นพี่ถูกของแข็งตีเข้าที่ศีรษะจนกรามหักอาการสาหัส ใกล้กันพบร่างของนายกิตติพงษ์ คำสอน อายุ 21 ปี ผู้เป็นน้องถูกตีจนคอหักเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ชนวนเหตุครั้งนี้เกิดขึ้น หลังนายกิตติพงษ์นำรถตุ๊กตุ๊กไปซ่อมที่อู่ใกล้วัดสะพาน แล้วเข้าไปเที่ยวงานวัดกับกลุ่มเพื่อน ซึ่งมีวงดนตรีหมอลำซิ่งมาแสดง แต่ไปเขม่นกับวัยรุ่นอีกกลุ่มจนโดนกระชากคอแต่มีคนห้ามเอาไว้ จึงแยกย้ายกันไป

  

หลังทั้งสองฝ่ายแยกย้าย คู่อริได้เดินมาเจอเพื่อนของนายกิตติพงษ์ นั่งอยู่หน้าร้านขายของชำหน้าวัด จึงมีปากเสียง แล้วทำร้ายกันอีกครั้ง เมื่อนายวีระพลผู้เป็นพี่พลาดล้มแล้วถูกรุมทำร้าย นายกิตติพงษ์จึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือทำให้ถูกตีจนเสียชีวิต

ตำรวจนครบาลพระโขนงอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ล่าสุดพบข้อมูลว่ามีผู้บาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาทหน้าวัดสะพาน เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุ คาดอาจเป็นคู่อริที่ถูกทำร้าย

                                                                                                  วัลภา ปัญญาสรรเสริญ       

                                                                                                          รายงาน