รวบแก๊งโนนสังตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลในเมืองขอนแก่น ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า

307

ตำรวจภูธรเวฬุวัน ตามรวบ 1 ในสมาชิก “แก๊งโนนสัง” ที่ตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลในเมืองขอนแก่น ผู้ต้องหาสารภาพทำเป็นขบวนการ มีสมาชิกในแก๊ง 6 คน โดยหัวหน้าแก๊งเป็นคนตระเวนขายทองแดงหลังตัดสายเคเบิ้ล จากนั้นจ่ายค่าแรงลูกน้อง เป็นเงิน 5,000 บาท และยาบ้าอีก 9 เม็ดเพื่อให้เสพ

นายสามารถ แก้วลือ อายุ 29 ปี ถูกตำรวจภูธรเวฬุวัน รวบตัวได้ทันควัน ขณะลักตัดสายเคเบิ้ล บริเวณข้างถนนมิตรภาพ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ช่วง 4 ทุ่ม คืนวานนี้ ส่วนผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆ ขึ้นรถปิกอัพหนีทัน ตำรวจจึงให้ เขาดึงสายเคเบิ้ลที่ตัดไว้และทิ้งค้างไว้บนเสาไฟฟ้าลงมากองบนพื้น
ต่อมาตำรวจคุมตัวนายสามารถ พรอมยึดของกลาง เป็นสายเคเบิ้ลที่ปอกทองแดงออก ยาว  55 เมตร สายเคเบิ้ลที่ยังไม่ปอกทองแดงออก ยาว  150  เมตร สายเคเบิ้ลใยแก้วยาว 100 เมตร รถจักรยานยนต์ 1 คัน อุปกรณ์ก่อเหตุ    และยาบ้า 9 เม็ดที่ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายหลัง ไปที่สถานีตำรวจภูธรเวฬุวัน
ผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งโนนสัง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน เขาและพวกได้รับคำสั่งจากหัวหน้าแก๊งให้ออกมาตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลในเมืองขอนแก่น โดยรับค่าจ้างเป็นยาบ้าก่อนทำงานคนละ 9 เม็ด เมื่อเสร็จงานจึงรับค่าจ้างอีกคนละ 5,000 บาท

เขาจะอาศัยจังหวะช่วงกลางดึกขับรถปิกอัพมาตัดสายเคเบิ้ล เมื่อนำทองแดงออกมาแล้ว จะนำไปให้หัวหน้าแก๊งขายตามร้านขายของเก่า โดยหากครั้งนี้ไม่ถูกจับกุมเสียก่อน สามารถนำทองแดงไปขายได้ มูลค่า กว่า 60,000 บาท พร้อมยอมรับก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการพาทรัพย์ไป เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือ ยาบ้า ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมติดตามจับตัวผู้ร่วมก่อเหตุ ที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี

ขอบคุณ ศูนย์ข่าวทานตะวัน จ.ขอนแก่น

สิกิตตรี เกิดมงคล

รายงาน