หนุ่มอินเดียหลอกเพื่อนร่วมชาติมาทำงานในไทย ก่อนเชิดเงินหนี

490

หนุ่มชาวอินเดียร่วมกับภรรยา  ให้มาทำงานที่ประเทศไทย ก่อนยึดโทรศัพท์ และเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการคนละ 5 หมื่นบาท แล้วหลบหนีไป มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วนับ 10 ราย

ตำรวจรวบตัวนายสารัช คูมา ซาปาราล่า ชายชาวอินเดียวัย 40 ปี และนางสาวกนกกร วงบุรี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นภรรยาชาวไทย หลังทั้งคู่หลอกลวงชาวอินเดียเข้ามาทำงาน โดยอ้าง จะให้ทำงานให้กับบริษัทก่อสร้าง ของตัวเอง ทั้งที่ไม่มีบริษัทจริง แต่เช่าสำนักงานเปิดบังหน้า แล้วหลอกเอาเงินพร้อมยึดโทรศัพท์ ก่อนหลบหนีไปโดยมีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วนับ 10 ราย

พฤติกรรมของทั้งคู่ถูกกล้องวงจรปิดภายในสนามบินดอนเมืองจับภาพไว้ได้ ขณะนางกนกกรไปรับเหยื่อชาวอินเดียคนหนึ่งที่หลงเชื่อเดินทางมาที่ประเทศไทย จากนั้นพามาเปิดห้องพักที่โรงแรม ย่านสุทธิสาร

กล้องวงจรปิดหน้าอาคารแห่งหนึ่ง จับภาพนางกนกกร ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันหนึ่งมาจอด โดยมีเหยื่อชาวอินเดียซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกคันตามมา จากนั้นทั้งคู่ขึ้นลิฟต์ มาเจอกับนายสารัช คูมา ซาปาราล่า ที่นั่งรออยู่ แล้วเดินเข้ามาภายในออฟฟิศ ซึ่งเป็นสำนักงานให้เช่า เปิดไว้บังหน้า ก่อนเรียกเก็บค่าดำเนินการ จากเหยื่อคนละ 5 หมื่นบาท และยึดโทรศัพท์มือถืออ้างว่าจะนำไปเปิดบัญชีและดาวโหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับทำงาน ก่อนหลบหนีไป

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกอีกว่า ที่ผ่านมามีชาวอินเดียที่ตกเป็นเหยื่อร้องเรียนไปที่สถานทูตอินเดียเป็นจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาก่อเหตุลักษณะนี้มานานกว่า 2 ปี มีผู้เสียหายนับ 10 คน มูลค่าความเสียหายกว่าหนึ่งล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาชาวอินเดียพบว่าลักลอบอยู่ในประเทศโดยเกินกำหนดมานานกว่า 6 ปี เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้งคู่ฐานฉ้อโกง นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย