ระทึก! คนร้ายใช้ปืนติดกล้องดักซุ่มยิง ผญบ.ดับขณะไปร่วมงานสวดศพลูกบ้าน

607

ระทึก! คนร้ายใช้ปืนติดกล้องซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านหน้าศาลาวัดเสียชีวิต ขณะร่วมงานสวดศพลูกบ้าน คาดปมเหตุ ขัดแย้งผลประโยชน์งานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดในพื้นที่

ตำรวจภูธรท่ายาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าศาลา การเปรียญวัดหนองหว้า ตำบลวังไคร้ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

โดยพบกองเลือดตกอยู่บนพื้นจำนวนหนึ่ง ขณะที่นายประกอบ เขียวมณี อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลวังไคร้และผู้รับเหมาถมดินรายใหญ่ ถูกยิงที่หน้าอกซ้าย 2 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุเกิดขณะที่นายประกอบ กำลังยืนคุยกับลูกบ้าน บริเวณหน้าศาลาการเปรียญ ภายหลังเสร็จสิ้นจากการฟังพระสวดอภิธรรมศพลูกบ้านในพื้นที่ กระทั่งจู่ๆ ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ซึ่งระหว่างนั้นนายประกอบได้พูดขึ้นว่า ตัวเองถูกยิง ก่อนที่จะทรุดตัวลงไปนอนกับพื้น

ขณะที่คนร้ายที่ก่อเหตุ ได้อาศัยช่วงชุลมุนในความมืดหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณด้านหลังเจดีย์บรรจุอัฐิ ซึ่งคาดว่า เป็นจุดที่มือปืนมาดักรอซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านดังกล่าว และคาดว่า คนร้ายใช้ปืนยาวแบบติดกล้องในการก่อเหตุ

เบื้องต้น ตำรวจได้ตั้งปมสาเหตุของการลอบยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตครั้งนี้ เกิดจากการขัดแย้งผลประโยชน์ของกรรมการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดหนองหว้า ที่เพิ่งเสร็จสิ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และประเด็นขัดแย้ง เรื่องธุรกิจรับเหมาถมที่ดิน ที่ผู้ใหญ่บ้านรายนี้ทำอยู่