รวบ 2 หนุ่ม แอบขโมยปืนพ่อ นัดคู่อริเคลียร์ปัญหา ก่อนกระหน่ำยิง 9 นัดดับ

546

ตำรวจภูธรช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ารวบตัว 2 หนุ่มวัย 23 และ 18 ปี คาบ้านพัก หลังก่อเหตุกระหน่ำยิงคู่อริ เสียชีวิตภายในสวนยางพารา ตำรวจใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงตามรวบตัวได้ทันที ก่อนคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยสาเหตุมาจากปัญหาที่ค้างคามากว่า 2 ปี

ตำรวจภูธรช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบบริเวณสวนยางพาราของชาวบ้าน  ริมถนนสายควนสงค์ – คลองกุย ตำบลช้างกลาง หลังชาวบ้านแจ้งว่าพบศพนายปณิธาน พานเงินศรี อายุ 19 ปี ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลำคอ แขน ขา และหน้าอก จำนวน 9 นัด ข้างๆศพพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ และปลอกกระสุนปืนจำนวนหลายนัด ตำรวจนำไปตรวจสอบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่าย วันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา

หลังพบศพไม่กี่ชั่วโมงตำรวจเร่งสืบสวนกระทั่งพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจตุพล เพ็งสกุล อายุ 23 ปี และหลานชายของเขาวัย 18  ปี ถูกรวบตัวได้ ขณะหลบหนีอยู่ภายในบ้านพัก หลังรับสารภาพ ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยสาเหตุมาจากปัญหาที่ค้างคามากว่า 2 ปี

นายจตุพล เพ็งสกุล ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือยิงนายปณิธาน จริง โดยชวนให้หลานวัย 18 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พาเขาออกมาเจอผู้ตาย เพื่อเคลียปัญหาที่ค้างคามากว่า 2 ปี หลังพูดคุยกันอยู่นานจนมีปากเสียง เขาอ้างว่าผู้ตายเข้ามาทำร้ายร่างกายก่อน จึงตัดสินใจใช้ปืนขนาด 9 มม. ที่ขโมยมาจากของพ่อ กระหน่ำยิงจนนายปณิธานเสียชีวิต

หลังก่อเหตุยิงคู่อริดับ เขาและหลานชายขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักเพื่อเตรียมตัวหลบหนี ก่อนนำปืนของผู้เป็นพ่อที่ใช้ก่อเหตุซ่อนไว้ใต้โคนต้นไม้หลังบ้าน แต่ผ่านไป 4 ชั่วโมงถูกตำรวจนำกำลังเข้ารวบตัวเสียก่อน

ตำรวจเปิดเผยว่าหลัง นายจตุพล เพ็งสกุล มีเรื่องบาดหมางกับผู้ตาย เขาถูกเรียกตัวไปเป็นทหารเกณฑ์ แม้จะผ่านไปนานกว่า 2 ปี แต่เมื่อปลดประจำการออกมา ก็ยังคงมีเรื่องบาดหมางเช่นเดิม ท้ายที่สุดขโมยปืนของผู้เป็นพ่อเพื่อยุติปัญหาดังกล่าว

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีกระสุนและอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

อรวรรณ  รัตนเดชา

รายงาน