คุมตัวหนุ่มคลั่ง ถือขวาน–ทำร้ายแม่ส่งเรือนจำ

437

เจ้าหน้าที่คุมตัว หนุ่มถือขวาน ทำร้ายแม่ ที่ จ.เพชรบูรณ์ ส่งเรือนจำ พร้อมรับโทษกักขัง พบประวัติติดยาเสพติดและ มีอาการป่วยทางจิต ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่เยียวยาจิตใจแม่

คลิปนี้ถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์ เป็นภาพเหตุการณ์ชายคนหนึ่ง กำลังจิกผม และ ทำร้ายตบตีแม่ของตัวเอง ท่ามกลาง เสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวและเจ็บปวดของผู้เป็นแม่ หลังจากชายคนนี้ ได้เผารถจักรยานยนต์ ซึ่งช่วงเกิดเหตุชาวบ้านข้างเคียง พยายามห้ามปราม แต่เนื่องจากชาย คนดังกล่าว ได้ถือขวานไว้ในมือ จึงทำให้ไม่มีใครกล้า เข้าไปช่วยเหลือ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 นาฬิกา ของวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา พื้นที่หมู่ 1 ตำบลเพชรละคร อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ต่อมาผู้ใหญ่บ้าน ได้โทรศัพท์แจ้งไปยังตำรวจ สภ.หนองไผ่ เข้ามาระงับเหตุ แต่ทางแม่ ไม่ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีกับลูกชาย ตำรวจจึงส่งตัวให้สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดเพชรบูรณ์ และได้ส่งตัวฝากขังที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังคลิปนี้ถูกแชร์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ต่างๆ  มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างก็ด่าทอ และสาปแช่งผู้ก่อเหตุต่างๆ นานา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอหนองไผ่ พร้อมด้วย ทหารกรมทหารม้าที่ 3 กองพัน ทหารม้าที่ 13 ค่ายพ่อขุนผาเมือง เข้าเยี่ยมและสอบถาม พร้อมจะประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นดูแลและเยียวยาจิตใจผู้แม่เป็นและครอบครัวญาติพี่น้องต่อไป

จากการสอบประวัติทราบว่า ผู้ก่อเหตุ เดิมรับราชการทหารบก ยศนายสิบ  และ ถูกปลด เมื่อปี 2554 เนื่องจากขาดราชการ กลับมาอยู่กับพ่อแม่ ที่บ้านหลังดังกล่าว และถูกดำเนินคดีครอบครองยาบ้า  20 เม็ด ปี 2557 และ ออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมปีที่แล้ว แต่ขาดการรายงานตัวคุมประพฤติ จำนวน 3 ครั้ง และมีอาการป่วยทางจิต โดยรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ราชนครินทร์ และเป็นผู้เสพยาเสพติด ก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวระแวงและคิดว่า ผู้เป็นแม่ เข้าไปขโมยของในห้อง จึงเกิดการโต้เถียงกระทั่งนำไปสู่เหตุการณ์ดังปรากฏในคลิป